ภาษา:ภาษาไทย

เปิดงาน “เทศกาลตรุษจีนประเทศไทย 2562” ที่กรุงเทพฯ

2019-02-07 11:15:14

เมื่อวันที่ 4 กุมภาพันธ์ กระทรวงวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวจีน ร่วมกับกระทรวงการท่องเที่ยวและการกีฬาไทย สถานเอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และกรมการท่องเที่ยวแห่งประเทศไทยร่วมเป็นเจ้าภาพจัดพิธีเปิด “เทศกาลตรุษจีนประเทศไทย ประจำปี 2562” ที่กรุงเทพฯ นายหลู่ว์ เจี้ยน เอกอัครราชทูตจีนประจำประเทศไทย และนายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ รัฐมนตรีกระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬาแห่งประเทศไทยได้กล่าวทักทายสวัสดีปีใหม่พร้อมอวยพรให้ประชาชนทั้งสองประเทศต่างมีความสุขสวัสดิ์

นายหลู่ว์ เจี้ยนกล่าวว่า เทศกาลตรุษจีนเป็นสายสัมพันธ์สำคัญเชื่อมโยงจีนกับไทย เป็นเทศกาลอันดีงามสำหรับประชาชนทั้งสองประเทศ รัฐบาลจีนกับรัฐบาลไทยร่วมกันจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนประเทศไทยเป็นเวลา 15 ปีแล้ว เป็นผลดีต่อการส่งเสริมความร่วมมือทางวัฒนธรรมและการท่องเที่ยวระหว่างจีนกับไทยที่นับวันมีความแน่นแฟ้น ผลักดันความสัมพันธ์สองประเทศมีชีวิตชีวามากขึ้น

นายวีระศักดิ์ โควสุรัตน์ เป็นตัวแทนรัฐบาลไทยกล่าวแสดงความยินดีต้อนรับแขกผู้มีเกียรติจากประเทศจีนและระบุว่า การจัดงานฉลองเทศกาลตรุษจีนที่ประเทศไทยแสดงถึงความใกล้ชิดสนิทสนมดังคำกล่าวที่ว่า “จีนไทยใช่อื่นไกล พี่น้องกัน” ขอบคุณรัฐบาลจีนนำการแสดงสุดยอดมาให้ประชาชนไทยได้ชม และขอถือโอกาสนี้ อวยพรให้ประชาชนทั้งจีนและไทย ตลอดจนชาวจีนโพ้นทะเลทั่วโลกมีความสุขสบาย มีสุขภาพแข็งแรง เฮงเฮงรวยรวยและสมความปรารถนาทุกประการ

Yim/Ping/Zheng
ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน