ภาษา:ภาษาไทย

นายสี จิ้นผิงเน้นต้องถือสุขภาพประชาชนเป็นหลักในการพัฒนา

2016-08-21 14:21:05 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 19-20 สิงหาคมนี้  การประชุมสุขภาพและอนามัยทั่วประเทศจีนได้จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ร่วมประชุมและกล่าวคำปราศรัยสำคัญ  นายสี จิ้นผิงเน้นว่า  ต้องยกเรื่องสุขภาพของประชาชนเป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่ควรพัฒนาก่อน  เร่งผลักดันการพัฒนาสุขอนามัยของจีน  พยายามให้สุขภาพของประชาชนได้รับการคุ้มครองในทุกด้านและทุกเวลา  ปูพื้นฐานหนาแน่นเพื่อบรรลุเป้าหมาย  “ครบรอบ 100 ปี สองวาระ” และบรรลุความฝันจีนสู่การฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองแห่งประชาชาติจีน

นายสี จิ้นผิงยังกล่าวคำปราศรัยเน้นย้ำว่า  ตั้งแต่ดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศเป็นต้นมา  ภารกิจด้านสุขภาพและอนามัยของจีนได้เร่งการพัฒนา  ระบบบริการสาธารณสุขได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง  ระดับความเสมอภาคของการให้บริการสาธารณประโยชน์ขั้นพื้นฐานได้เพิ่มมากขึ้นอย่างมั่นคง  ศักยภาพโดยทั่วไปของงานสาธารณสุขด้านการป้องกันและควบคุมโรคภัยไข้เจ็บได้พัฒนาขึ้นสู่ระดับใหม่  ภายหลังการใช้ความพยายามต่อเนื่องเป็นเวลายาวนาน  เราไม่เพียงแต่ยกระดับสุขภาพของประชาชนให้สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเท่านั้น  หากยังได้เปิดลู่ทางพัฒนาสุขภราพและอนามัยที่สอดคล้องกับภาวะประเทศของจีนด้วย  แต่เนื่องจากความเป็นอุตสาหกรรม ความเป็นเมือง  สัดส่วนประชากรสูงอายุเพิ่มมากขึ้นในทั้งสังคม  ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงจากสภาวะโรคภัยไข้เจ็บ บรรยากาศนิเวศวิทยาและวิถีการดำรงชีวิต  จีนยังเผชิญหน้ากับสถานการณ์สลับซับซ้อนที่ได้รับการคุกคามจากโรคภัยไข้เจ็บหลายอย่าง  มีปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพหลายอย่าง  ฉะนั้น  จีนไม่เพียงแต่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพและอนามัยที่ประเทศพัฒนาแล้วต้องเผชิญหน้าเท่านั้น  หากยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพและอนามัยที่ประเทศกำลังพัฒนาต้องเผชิญหน้าอยู่อีกด้วย  หากปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถได้รับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ  ย่อมจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพของประชาชน  จำกัดการพัฒนาของเศรษฐกิจ  ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงและสมานฉันท์ในสังคม

(Yim/zheng)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 25 2017 13:46:15

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 25 2017 13:46:15

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 25 2017 13:46:15

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 25 2017 13:46:15

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 25 2017 13:46:15

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน