ภาษา:ภาษาไทย

นายสี จิ้นผิงเน้นต้องถือสุขภาพประชาชนเป็นหลักในการพัฒนา

2016-08-21 14:21:05 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 19-20 สิงหาคมนี้  การประชุมสุขภาพและอนามัยทั่วประเทศจีนได้จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ร่วมประชุมและกล่าวคำปราศรัยสำคัญ  นายสี จิ้นผิงเน้นว่า  ต้องยกเรื่องสุขภาพของประชาชนเป็นยุทธศาสตร์สำคัญที่ควรพัฒนาก่อน  เร่งผลักดันการพัฒนาสุขอนามัยของจีน  พยายามให้สุขภาพของประชาชนได้รับการคุ้มครองในทุกด้านและทุกเวลา  ปูพื้นฐานหนาแน่นเพื่อบรรลุเป้าหมาย  “ครบรอบ 100 ปี สองวาระ” และบรรลุความฝันจีนสู่การฟื้นฟูความเจริญรุ่งเรืองแห่งประชาชาติจีน

นายสี จิ้นผิงยังกล่าวคำปราศรัยเน้นย้ำว่า  ตั้งแต่ดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศเป็นต้นมา  ภารกิจด้านสุขภาพและอนามัยของจีนได้เร่งการพัฒนา  ระบบบริการสาธารณสุขได้รับการปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง  ระดับความเสมอภาคของการให้บริการสาธารณประโยชน์ขั้นพื้นฐานได้เพิ่มมากขึ้นอย่างมั่นคง  ศักยภาพโดยทั่วไปของงานสาธารณสุขด้านการป้องกันและควบคุมโรคภัยไข้เจ็บได้พัฒนาขึ้นสู่ระดับใหม่  ภายหลังการใช้ความพยายามต่อเนื่องเป็นเวลายาวนาน  เราไม่เพียงแต่ยกระดับสุขภาพของประชาชนให้สูงขึ้นอย่างเห็นได้ชัดเท่านั้น  หากยังได้เปิดลู่ทางพัฒนาสุขภราพและอนามัยที่สอดคล้องกับภาวะประเทศของจีนด้วย  แต่เนื่องจากความเป็นอุตสาหกรรม ความเป็นเมือง  สัดส่วนประชากรสูงอายุเพิ่มมากขึ้นในทั้งสังคม  ตลอดจนการเปลี่ยนแปลงจากสภาวะโรคภัยไข้เจ็บ บรรยากาศนิเวศวิทยาและวิถีการดำรงชีวิต  จีนยังเผชิญหน้ากับสถานการณ์สลับซับซ้อนที่ได้รับการคุกคามจากโรคภัยไข้เจ็บหลายอย่าง  มีปัจจัยที่ส่งผลต่อสุขภาพหลายอย่าง  ฉะนั้น  จีนไม่เพียงแต่ต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพและอนามัยที่ประเทศพัฒนาแล้วต้องเผชิญหน้าเท่านั้น  หากยังต้องเผชิญหน้ากับปัญหาสุขภาพและอนามัยที่ประเทศกำลังพัฒนาต้องเผชิญหน้าอยู่อีกด้วย  หากปัญหาเหล่านี้ไม่สามารถได้รับการแก้ไขอย่างมีประสิทธิภาพ  ย่อมจะส่งผลกระทบอย่างร้ายแรงต่อสุขภาพของประชาชน  จำกัดการพัฒนาของเศรษฐกิจ  ส่งผลกระทบต่อความมั่นคงและสมานฉันท์ในสังคม

(Yim/zheng)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:31:37

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:31:37

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:31:37

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 20 2018 21:31:37

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 20 2018 21:31:37

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน