ภาษา:ภาษาไทย

คณะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทิเบตจีนเยือนเกาหลีใต้

2016-08-28 15:41:24 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า คณะแลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทิเบตจีนที่จัดโดยสำนักงานสารสนเทศจีนเดินทางเยือนเกาหลีใต้ระหว่างวันที่ 24 - 28 สิงหาคมที่ผ่านมา

ระหว่างการเยือน คณะวัฒนธรรมทิเบตจีนได้บรรยายผลสำเร็จด้านเศรษฐกิจ สังคม ระบบนิเวศและวัฒนธรรม ตลอดจนได้แลกเปลี่ยนวัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนากับฝ่ายเกาหลีใต้

ค่ำวันที่ 25 สิงหาคม คณะวัฒนธรรมทิเบตจีนได้เข้าร่วมงาน “สัมผัสทิเบต” ที่จัดขึ้นโดยสถานทูตจีนประจำเกาหลีใต้ แสดงผลงานภาพถ่ายความงามทิเบตกว่า 40 ภาพ ซึ่งมีเนื้อหารวมถึงขนบประเพณี ธรรมชาติ ศาสนาและวัฒนธรรมทิเบต นอกจากนั้น ยังได้ฉายสารคดีเรื่อง “มุมมองที่ 3” แสดงให้เห็นวิถีชีวิตชาวทิเบตบนที่ราบสูงชิงจ้าง ซึ่งใช้ชีวิตอย่างเป็นมิตรและกลมกลืนกับธรรมชาติ บุคคลแวดวงวัฒนธรรม ศาสนา การท่องเที่ยวและสื่อมวลชนเกาหลีใต้ได้ร่วมงานครั้งนี้

นายหวัง เหยียนจง หัวหน้าคณะฯ กล่าวว่า จีนกับเกาหลีใต้เปรียบเสมือนเพื่อนบ้าน วัฒนธรรมสองประเทศมีความคล้ายคลึงกัน เชื่อมั่นว่า การจัดงานครั้งนี้จะมีส่วนให้ประชาชนเกาหลีใต้ใกล้ชิดทเบตมากขึ้น ยินดีต้อนรับมิตรชาวเกาหลีใต้เดินทางไปท่องเที่ยว ศึกษาและรู้จักทิเบตในมุมมองใหม่ๆ วัฒนธรรมทิเบตเป็นส่วนประกอบของวัฒนธรรมจีน การเปิดสู่ภายนอกของทิเบตก็เป็นส่วนหนึ่งของการเปิดสู่ภายนอกของจีน ทิเบตเป็นปรตูสู่เอเชียใต้ และเป็นส่วนประกอบของนโยบาย “ 1 แถบ 1 เส้นทาง”

โช กี โชง (Chogye chong) อดีตรองนายกรัฐมนตรีเกาหลีใต้ที่มาร่วมงานครั้งนี้กล่าวว่า แต่ก่อน ประชาชนเกาหลีใต้อาจจะไม่ค่อยมีความรู้ในวัฒนธรรมทิเบต แต่งานครั้งนี้ได้จุดประกายพวกเขา หวังว่าทิเบตของจีนกับเกาหลีใต้จะส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือในด้านการท่องเที่ยว วัฒนธรรมทางพระพุทธศาสนาและสิ่งแวดล้อมทางธรรมชาติมากยิ่งขึ้น (Doon/lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2017 00:57:37

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2017 00:57:37

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 25 2017 00:57:37

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 25 2017 00:57:37

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 25 2017 00:57:37

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน