ภาษา:ภาษาไทย

ยุโรปหวังจี 20 หางโจวจะปรับปรุงระบบบริหารการเงินโลก

2016-08-28 15:43:48 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไกล้เวลาเปิดฉากการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจว “การบริหารเศรษฐกิจและการเงินโลกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” จะเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญ นักการเมืองและนักวิชาการยุโรปหลายคนเห็นว่า ปีนี้ จีนประสบผลสำเร็จพอสมควรในการส่งเสริมให้จี 20 ปรับปรุงระบบบริหารการเงินให้สมบูรณ์แบบ หวังว่าการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจวจะส่งเสริมระบบการเงินโลกต่อไป สร้างคุณูปการเพื่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก

เร็วๆ นี้ สถาบันวิจัยเศรษฐกิจบรูเอเจล (Bruegel) คลังสมองชื่อดัง ณ กรุงบรัสเซลส์ออกบทความชี้ให้เห็นว่า จีนมีอิทธิพลมากขึ้นอย่างรวดเร็วและมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นในระบบการเงินโลก

นาย กันตราม วอลฟ์ (Guntram Wolff) ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจบรูเอเจลกล่าวว่า ประเด็นเกี่ยวกับการบริหารการเงินของการประชุมกลุ่มจี 20 มีความสำคัญมากต่อยุโรป เนื่องจากตลาดหลักทรัพย์และพันธบัตรไม่ค่อยพัฒนา ธนาคารมีสัดส่วนค่อนข้างมากในระบบการเงินยุโรป และปัจจุบัน ประเทศยุโรปมีแนวโน้มความเสี่ยงที่จะเกิดวิกฤตธนาคาร ดังนั้น จึงหวังพึ่งพายารักษาระบบการเงิน

ผู้เชี่ยวชาญยุโรปเห็นว่า ตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงินโลกปี 2008 เป้นต้นมา กลุ่มจี 20 กลายเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันการปฏิรูประบบบริหารการเงินโลก ปีนี้ ภายใต้การผลักดันของจีน การประชุมกลุ่มจี 20 ได้เริ่มต้นกระบวนการปฏิรูประบบบริหารการเงินโลก รวมถึงเครือข่ายความมั่นคงด้านการเงินโลก การใช้สิทธิ์ SDR ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ และการเงินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

นายเปียร์เร โมสโควิคิ (Pierre Moscovici) กรรมการด้านกิจการเศรษฐกิจและการเงินสหภาพยุโรปกล่าวว่า การที่ประเทศเศรษฐกิจใหม่ โดยเฉพาะจีนเข้าร่วมระบบการเงินโลกนั้น เป็นประโยชน์ต่อยุโรป เพราะจีนทุ่มกำลังเร่งการปฏิรูประบบบริหารเศรษฐกิจและการเงินโลก เพิ่มสิทธิ์ออกเสียงของประเทศเศรษฐกิจใหม่และประเทศกำลังพัฒนา สหภาพยินดีให้จีนแสดงบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก (Doon/lin)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 30 2017 07:12:57

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 30 2017 07:12:57

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 30 2017 07:12:57

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 30 2017 07:12:57

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 30 2017 07:12:57

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน