ภาษา:ภาษาไทย

ยุโรปหวังจี 20 หางโจวจะปรับปรุงระบบบริหารการเงินโลก

2016-08-28 15:43:48 CRI

สำนักข่าวซินหัวรายงานว่า ไกล้เวลาเปิดฉากการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจว “การบริหารเศรษฐกิจและการเงินโลกให้มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น” จะเป็นหนึ่งในประเด็นสำคัญ นักการเมืองและนักวิชาการยุโรปหลายคนเห็นว่า ปีนี้ จีนประสบผลสำเร็จพอสมควรในการส่งเสริมให้จี 20 ปรับปรุงระบบบริหารการเงินให้สมบูรณ์แบบ หวังว่าการประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจวจะส่งเสริมระบบการเงินโลกต่อไป สร้างคุณูปการเพื่อการเติบโตของเศรษฐกิจโลก

เร็วๆ นี้ สถาบันวิจัยเศรษฐกิจบรูเอเจล (Bruegel) คลังสมองชื่อดัง ณ กรุงบรัสเซลส์ออกบทความชี้ให้เห็นว่า จีนมีอิทธิพลมากขึ้นอย่างรวดเร็วและมีบทบาทสำคัญยิ่งขึ้นในระบบการเงินโลก

นาย กันตราม วอลฟ์ (Guntram Wolff) ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยเศรษฐกิจบรูเอเจลกล่าวว่า ประเด็นเกี่ยวกับการบริหารการเงินของการประชุมกลุ่มจี 20 มีความสำคัญมากต่อยุโรป เนื่องจากตลาดหลักทรัพย์และพันธบัตรไม่ค่อยพัฒนา ธนาคารมีสัดส่วนค่อนข้างมากในระบบการเงินยุโรป และปัจจุบัน ประเทศยุโรปมีแนวโน้มความเสี่ยงที่จะเกิดวิกฤตธนาคาร ดังนั้น จึงหวังพึ่งพายารักษาระบบการเงิน

ผู้เชี่ยวชาญยุโรปเห็นว่า ตั้งแต่เกิดวิกฤตการเงินโลกปี 2008 เป้นต้นมา กลุ่มจี 20 กลายเป็นกำลังสำคัญในการผลักดันการปฏิรูประบบบริหารการเงินโลก ปีนี้ ภายใต้การผลักดันของจีน การประชุมกลุ่มจี 20 ได้เริ่มต้นกระบวนการปฏิรูประบบบริหารการเงินโลก รวมถึงเครือข่ายความมั่นคงด้านการเงินโลก การใช้สิทธิ์ SDR ของกองทุนการเงินระหว่างประเทศ และการเงินที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม เป็นต้น

นายเปียร์เร โมสโควิคิ (Pierre Moscovici) กรรมการด้านกิจการเศรษฐกิจและการเงินสหภาพยุโรปกล่าวว่า การที่ประเทศเศรษฐกิจใหม่ โดยเฉพาะจีนเข้าร่วมระบบการเงินโลกนั้น เป็นประโยชน์ต่อยุโรป เพราะจีนทุ่มกำลังเร่งการปฏิรูประบบบริหารเศรษฐกิจและการเงินโลก เพิ่มสิทธิ์ออกเสียงของประเทศเศรษฐกิจใหม่และประเทศกำลังพัฒนา สหภาพยินดีให้จีนแสดงบทบาทสำคัญในเศรษฐกิจโลก (Doon/lin)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:22:14

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:22:14

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 01:22:14

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:22:14

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 01:22:14

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน