ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 จะโฟกัสที่การปฏิรูปเชิงโครงสร้าง

2016-08-31 15:51:10 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอ---การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 ที่ใกล้จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจว เมืองเอกมณฑลเจ้อเจียงของจีน จะเผยแพร่แนวคิดใหม่ในการพัฒนา และโฟกัสที่การใช้การปฏิรูปเชิงโครงสร้างขับเคลื่อนการเติบโต นักวิจัยหลายคนเห็นพ้องกันว่า การดำเนินการปฏิรูปเชิงโครงสร้างจะเสนอแผนการแก้ปัญหาสำหรับการพัฒนาของทั่วโลก

ภายใต้ภูมิหลังที่การเติบโตของเศรษฐกิจโลกชะลอตัวลงในขณะนี้ จีนในฐานะเจ้าภาพจัดการประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 กำหนดหัวข้อหลักให้การประชุมครั้งนี้ว่า “พัฒนาเศรษฐกิจโลกที่เน้นผลงานนวัตกรรม พลังคึกคัก การปฏิบัติงานร่วมกัน และความกลมกลืนสมานฉันท์” ศาสตราจารย์เจี่ย จิ้นจิง นักวิจัยจากสถาบันการเงิน มหาวิทยาลัยเหรินหมิน(มหาวิทยาลัยประชาชนจีน)เห็นว่า มองเห็นถึงโร๊ดแมพของการปฏิรูปเชิงโครงสร้างได้อย่างชัดเจนจากแผนการแก้ปัญหาของจีน

เขาอธิบายว่า มาตรการของประเทศตะวันตกยึดถือนโยบายเงินตราและนโยบายการเงินเป็นที่ตั้ง แต่นโยบายดังกล่าวไม่สามารถนำเศรษฐกิจโลกให้เดินพ้นภาวะที่ค่อนข้างซบเซาได้ในปัจจุบัน จึงต้องการการปฏิรูปเชิงโครงสร้าง มีเพียงจีนประเทศเดียวที่สามารถนำทางการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยผลงานนวัตกรรม

ทุกประเทศมีปัญหาเชิงโครงสร้างของตนเอง แต่ปัญหาเชิงโครงสร้างของแต่ละประเทศก็ไม่เหมือนกันหมด ซึ่งหมายความว่า ประชาคมโลกต้องบรรลุความเห็นร่วมกันในปัญหานี้ และแสวงหาแผนการแก้ปัญหาที่ใช้ประโยชน์ได้โดยทั่วไป นางเฉิน เฟิ่งอิง นักวิจัยจากศูนย์วิจัยเศรษฐกิจโลก สถาบันวิจัยความสัมพันธ์ระหว่างประเทศในยุคปัจจุบันของจีนเชื่อมั่นว่า การประชุมสุดยอดกลุ่มประเทศ G20 ที่จะจัดขึ้นที่เมืองหางโจวจะมีผลงานเกี่ยวกับการปฏิรูปเชิงโครงสร้างที่มีคุณประโยชน์ต่อทุกประเทศสมาชิกแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 20 2017 06:35:53

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 20 2017 06:35:53

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 20 2017 06:35:53

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 20 2017 06:35:53

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 20 2017 06:35:53

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน