ภาษา:ภาษาไทย

เศรษฐกิจจีนจะพัฒนาอย่างไร? เศรษฐกิจโลกจะมองกันอย่าไร? ประธานาธิบดีจีนร่วมพิธีเปิดการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 พร้อมชี้แจงถึงนโยบายแห่งชาติจีน

2016-09-03 17:49:01 CRI

บ่ายวันที่ 3 กันยายน  การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 หางโจวหรือการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้จัดขึ้นที่เมืองหางโจวของจีน  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ร่วมพิธีเปิดและกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “จุดเริ่มต้นใหม่การพัฒนาของจีน  พิมพ์เขียวใหม่การเติบโตทั่วโลก”  ชี้แจงถึงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน เศรษฐกิจโลก ตลอดจนการบริหารเศรษฐกิจโลก  โดยได้ออก “ใบสั่งยาจีน” ให้กับเศรษฐกิจโลก

การประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจวใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว  การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 หรือการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 ที่เป็นกิจกรรมสำคัญประกอบการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20ได้เปิดขึ้นที่เมืองหางโจวอย่างยิ่งใหญ่  ภายใต้ภูมิหลังที่เศรษฐกิจโลกยังคงไม่มีเรี่ยวแรงในการฟื้นตัวขึ้น  เศรษฐกิจจีนจะมีแนวโน้มการพัฒนาอย่างไรจึงเป็นที่จับตามองของทั่วโลก  ในพิธีเปิด  นายสี จิ้นผิงได้กล่าวสุนทรพจน์  ตอบรับความสนใจของโลกมีต่อจีน

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า  มีคนจำนวนมากต่างก็สนใจว่า  เศรษฐกิจจีนจะบรรลุการเติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่องได้หรือไม่  จีนจะดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศสู่ภายนอกต่อไปได้หรือไม่  จีนจะหลีกเลี่ยงการตกลงใน “หลุมพรางรายได้ปานกลาง”ได้หรือไม่  การลงมือปฏิบัติจะชัดเจนดีกว่าคำพูด  จีนได้ใช้ปฏิบัติการที่เป็นรูปธรรมตอบคำถามเหล่านี้  ต้นปีนี้  จีนได้ประกาศโครงสร้างแผนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติจีนระยะ 5 ปีฉบับที่ 13  ได้เจาะจงต่อปัญหาที่เด่นชัดต่างๆ เช่น การพัฒนาที่ไม่สมดุล  ไม่สอดรับกันและไม่ต่อเนื่องกัน  โดยได้เน้นว่าต้องสร้างแนวคิดการพัฒนาที่สร้างสรรค์ใหม่  ประสานงานกัน  สีเขียว  เปิดกว้าง  และร่วมกันได้ประโยชน์  จีนในทุกวันนี้  ได้ยืนอยู่บนจุดเริ่มต้นใหม่ทางประวัติศาสตร์แล้วแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:08:07

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:08:07

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 28 2017 14:08:07

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 28 2017 14:08:07

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 28 2017 14:08:07

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน