ภาษา:ภาษาไทย

เศรษฐกิจจีนจะพัฒนาอย่างไร? เศรษฐกิจโลกจะมองกันอย่าไร? ประธานาธิบดีจีนร่วมพิธีเปิดการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 พร้อมชี้แจงถึงนโยบายแห่งชาติจีน

2016-09-03 17:49:01 CRI

บ่ายวันที่ 3 กันยายน  การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 หางโจวหรือการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 ที่มีขนาดใหญ่ที่สุดในประวัติศาสตร์ได้จัดขึ้นที่เมืองหางโจวของจีน  นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนได้ร่วมพิธีเปิดและกล่าวสุนทรพจน์ในหัวข้อ “จุดเริ่มต้นใหม่การพัฒนาของจีน  พิมพ์เขียวใหม่การเติบโตทั่วโลก”  ชี้แจงถึงความคิดเห็นและข้อเสนอแนะเกี่ยวกับเศรษฐกิจจีน เศรษฐกิจโลก ตลอดจนการบริหารเศรษฐกิจโลก  โดยได้ออก “ใบสั่งยาจีน” ให้กับเศรษฐกิจโลก

การประชุมสุดยอดกลุ่มจี 20 หางโจวใกล้เข้ามาทุกขณะแล้ว  การประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 หรือการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 ที่เป็นกิจกรรมสำคัญประกอบการประชุมสุดยอดผู้นำกลุ่มจี 20ได้เปิดขึ้นที่เมืองหางโจวอย่างยิ่งใหญ่  ภายใต้ภูมิหลังที่เศรษฐกิจโลกยังคงไม่มีเรี่ยวแรงในการฟื้นตัวขึ้น  เศรษฐกิจจีนจะมีแนวโน้มการพัฒนาอย่างไรจึงเป็นที่จับตามองของทั่วโลก  ในพิธีเปิด  นายสี จิ้นผิงได้กล่าวสุนทรพจน์  ตอบรับความสนใจของโลกมีต่อจีน

นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า  มีคนจำนวนมากต่างก็สนใจว่า  เศรษฐกิจจีนจะบรรลุการเติบโตอย่างมั่นคงต่อเนื่องได้หรือไม่  จีนจะดำเนินการปฏิรูปและเปิดประเทศสู่ภายนอกต่อไปได้หรือไม่  จีนจะหลีกเลี่ยงการตกลงใน “หลุมพรางรายได้ปานกลาง”ได้หรือไม่  การลงมือปฏิบัติจะชัดเจนดีกว่าคำพูด  จีนได้ใช้ปฏิบัติการที่เป็นรูปธรรมตอบคำถามเหล่านี้  ต้นปีนี้  จีนได้ประกาศโครงสร้างแผนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติจีนระยะ 5 ปีฉบับที่ 13  ได้เจาะจงต่อปัญหาที่เด่นชัดต่างๆ เช่น การพัฒนาที่ไม่สมดุล  ไม่สอดรับกันและไม่ต่อเนื่องกัน  โดยได้เน้นว่าต้องสร้างแนวคิดการพัฒนาที่สร้างสรรค์ใหม่  ประสานงานกัน  สีเขียว  เปิดกว้าง  และร่วมกันได้ประโยชน์  จีนในทุกวันนี้  ได้ยืนอยู่บนจุดเริ่มต้นใหม่ทางประวัติศาสตร์แล้วแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 22 2018 11:30:45

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 22 2018 11:30:45

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2018 11:30:45

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2018 11:30:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2018 11:30:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน