ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำของ 5 องค์การระหว่างประเทศชื่นชมคุณูปการของจีนต่อเศรษฐกิจโลก

2016-09-04 15:37:59 Xinhua News Agency

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ผู้นำของ 5 องค์การระหว่างประเทศ ได้แก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ ธนาคารโลก องค์การการค้าโลก องค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ  องค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจเเละการพัฒนาต่างเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 ประจำปี 2016 หรือการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 (B20) ที่เมืองหางโจว ในที่ประชุม ผู้นำทั้ง 5 คนได้ชื่นชมคุณูปการของจีนในการผลักดันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการใหญ่กองทุนการเงินระหว่างประเทศชื่นชมจีนแสดงบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจโลก และใช้ความพยายามเพื่อผลักดันการปฏิรูปด้วย

นายจิม ยองคิม ผู้ว่าการธนาคารโลกชื่นชมจีนใช้ความพยายามในด้านการผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนของโลก เขากล่าวว่า การลดความยากจนเป็นเป้าหมายสำคัญของธนาคารโลก ต้องการรัฐบาลประเทศต่างๆ กับองค์การเอกชนส่งเสริมความร่วมมือ

นายโรแบร์โต อาเซเวโด ผู้อำนวยการองค์การการค้าโลกกล่าวว่า จีนเสนอในรายงานข้อเสนอนโยบายของการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 โดยเป็นความสำคัญต่อการพัฒนาการค้าโลก เช่น ปัญหาชดเชยทางการเกษตร

นายหลี่ หย่ง ผู้อำนวยการองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติชื่นชมประเด็นที่พัฒนาวิสาหกิจขนาดเล็กและกลางของรายงานของจีน โดยเห็นว่า จีนเสนอรัฐบาลต่างๆ แสดงบทบาทที่ส่งเสริมการกำกับดูแล การดำเนินแผนการและเสนอเงินทุน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีต่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดเล็กและกลาง

นายโจเซ่ แองเกิล กูร์เรีย เทรวิโน เลขาธิการองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนากล่าวว่า องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาเข้าร่วมการออกข้อเสนอนโยบายของการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 ฉบับร่าง ประชาคมโลกหวังว่าจะสามารถบรรุลเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่างๆ ซึ่งเป้าหมายเหล่านี้ต้องการความละเอียดและการลงมือปฏิบัติให้เป็นจริง เพื่อผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในอนาคต

Yim/kt
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:29:58

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:29:58

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:29:58

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 23 2018 03:29:58

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 23 2018 03:29:58

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน