ภาษา:ภาษาไทย

ผู้นำของ 5 องค์การระหว่างประเทศชื่นชมคุณูปการของจีนต่อเศรษฐกิจโลก

2016-09-04 15:37:59 Xinhua News Agency

เมื่อวันที่ 3 กันยายนที่ผ่านมา ผู้นำของ 5 องค์การระหว่างประเทศ ได้แก่กองทุนการเงินระหว่างประเทศ ธนาคารโลก องค์การการค้าโลก องค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติ  องค์กรเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจเเละการพัฒนาต่างเดินทางมาเข้าร่วมการประชุมสุดยอดอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 ประจำปี 2016 หรือการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 (B20) ที่เมืองหางโจว ในที่ประชุม ผู้นำทั้ง 5 คนได้ชื่นชมคุณูปการของจีนในการผลักดันการฟื้นตัวของเศรษฐกิจโลกและการพัฒนาอย่างยั่งยืน

นางคริสติน ลาการ์ด ผู้อำนวยการใหญ่กองทุนการเงินระหว่างประเทศชื่นชมจีนแสดงบทบาทสำคัญต่อเศรษฐกิจโลก และใช้ความพยายามเพื่อผลักดันการปฏิรูปด้วย

นายจิม ยองคิม ผู้ว่าการธนาคารโลกชื่นชมจีนใช้ความพยายามในด้านการผลักดันการพัฒนาอย่างยั่งยืนของโลก เขากล่าวว่า การลดความยากจนเป็นเป้าหมายสำคัญของธนาคารโลก ต้องการรัฐบาลประเทศต่างๆ กับองค์การเอกชนส่งเสริมความร่วมมือ

นายโรแบร์โต อาเซเวโด ผู้อำนวยการองค์การการค้าโลกกล่าวว่า จีนเสนอในรายงานข้อเสนอนโยบายของการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 โดยเป็นความสำคัญต่อการพัฒนาการค้าโลก เช่น ปัญหาชดเชยทางการเกษตร

นายหลี่ หย่ง ผู้อำนวยการองค์การพัฒนาอุตสาหกรรมแห่งสหประชาชาติชื่นชมประเด็นที่พัฒนาวิสาหกิจขนาดเล็กและกลางของรายงานของจีน โดยเห็นว่า จีนเสนอรัฐบาลต่างๆ แสดงบทบาทที่ส่งเสริมการกำกับดูแล การดำเนินแผนการและเสนอเงินทุน เพื่อสร้างบรรยากาศที่ดีต่อการพัฒนาวิสาหกิจขนาดเล็กและกลาง

นายโจเซ่ แองเกิล กูร์เรีย เทรวิโน เลขาธิการองค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนากล่าวว่า องค์การเพื่อความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการพัฒนาเข้าร่วมการออกข้อเสนอนโยบายของการประชุมสุดยอดกลุ่มบี 20 ฉบับร่าง ประชาคมโลกหวังว่าจะสามารถบรรุลเป้าหมายการพัฒนาอย่างยั่งยืนต่างๆ ซึ่งเป้าหมายเหล่านี้ต้องการความละเอียดและการลงมือปฏิบัติให้เป็นจริง เพื่อผลักดันการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมในอนาคต

Yim/kt
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:40:58

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:40:58

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 31 2017 06:40:58

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:40:58

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 31 2017 06:40:58

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน