ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมสุดยอดจี 20 สิ้นสุดลงด้วยผลสำเร็จอันเป็นที่น่าพอใจ

2016-09-05 21:10:28 CRI

บ่ายวันที่ 5 กันยายนนี้ การประชุมสุดยอดจี 20 ครั้งที่ 11 สิ้นสุดลงที่เมืองหางโจวด้วยผลสำเร็จอันเป็นที่น่าพอใจ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนแถลงสื่อมวลชนหลังเสร็จสิ้นการประชุม

โดยนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกล่าวว่า การประชุมผู้นำกลุ่มประเทศจี 20 ที่เมืองหางโจวได้บรรลุเป้าหมายที่คาดไว้

ช่วงหนึ่งวันครึ่งที่ผ่านมา ผู้ร่วมประชุมได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในระดับลึกภายใต้หัวข้อหลักของการประชุมครั้งนี้คือ “พัฒนาเศรษฐกิจโลกที่มีนวัตกรรม ชีวพลัง เชื่อมโยง และเปิดกว้าง ” ได้กำหนดทิศทาง เป้าหมายและมาตรการแห่งการพัฒนาเศรษฐกิจโลกที่ชัดเจน และยังได้บรรลุความเห็นที่เป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

นายสี จิ้นผิงยังกล่าวว่า ผู้นำที่ร่วมประชุมครั้งนี้มีความมุ่งมั่นในการวางแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจโลกในวันข้างหน้า หารือกันเพื่อแสวงหารูปแบบใหม่แห่งการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงระบบการบริหารเศรษฐกิจและการเงินโลกให้สมบูรณ์ขึ้น รวมทั้งจะพยายามให้การค้า การลงทุน ซึ่งเป็นสองปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวขึ้น นอกจากนี้ ยังจะผลักดันการพัฒนาที่มีลักษณะเปิดกว้างและเชื่อมโยง และให้ผลสำเร็จจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มประเทศจี 20 เป็นประโยชน์กับทั่วโลก ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่า ภายใต้สถานการณ์ระหว่างประเทศที่กำลังเผชิญกับความเสี่ยงและการท้าทายหลายอย่าง การรักษาสันติภาพ เสถียรภาพของโลกมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ผู้ร่วมประชุมได้บรรลุความเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับการปราบปรามการทุจริต

ปีนี้ พวกเรายังมีความคืบหน้าในการบังคับให้คืนของกลาง โดยจัดตั้งหลักการระดับสูงในด้านนี้ ได้ตั้งศูนย์วิจัยการต่อต้านการทุจริตและบัตามยึดของกลาง และได้กำหนดแผนปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกลุ่มจี 20 ปี 2017-2018 โดยสร้างระบบต่อต้านการทุจริตข้ามชาติเป็นผลสำเร็จ เพื่อให้ผู้ทุจริตไม่มีที่หลบหนีภายในกลุ่มจี 20 และขอบเขตทั่วโลก

สำหรับการพัฒนาของกลุ่มจี 20 ในอนาคต ฝ่ายต่างๆเห็นว่ามีความจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบกลไกการรับมือกับวิกฤตให้เป็นกลไกควบคุมในระยะยาว ซึ่งเปลี่ยนจากนโยบายระยะสั้นให้เป็นนโยบายระยะกลางและระยะยาว นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า หลังการประชุมสุดยอดที่เมืองหางโจวสิ้นสุดลงแล้ว ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องจะใช้ความพยายามร่วมต่อไป เพื่อผลักดันและปฏิบัติตามความเห็นพ้องต้องกันของการประชุมครั้งนี้อย่างแข็งขัน หวังว่าการประชุมสุดยอดครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ ซึ่งทำให้กลุ่มจี 20 ก้าวหน้าไปสู่หนทางใหม่


(YIM/cai/sun)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 23 2017 10:19:48

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 23 2017 10:19:48

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 23 2017 10:19:48

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 23 2017 10:19:48

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 23 2017 10:19:48

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน