ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมสุดยอดจี 20 สิ้นสุดลงด้วยผลสำเร็จอันเป็นที่น่าพอใจ

2016-09-05 21:10:28 CRI

บ่ายวันที่ 5 กันยายนนี้ การประชุมสุดยอดจี 20 ครั้งที่ 11 สิ้นสุดลงที่เมืองหางโจวด้วยผลสำเร็จอันเป็นที่น่าพอใจ นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนแถลงสื่อมวลชนหลังเสร็จสิ้นการประชุม

โดยนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนกล่าวว่า การประชุมผู้นำกลุ่มประเทศจี 20 ที่เมืองหางโจวได้บรรลุเป้าหมายที่คาดไว้

ช่วงหนึ่งวันครึ่งที่ผ่านมา ผู้ร่วมประชุมได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นในระดับลึกภายใต้หัวข้อหลักของการประชุมครั้งนี้คือ “พัฒนาเศรษฐกิจโลกที่มีนวัตกรรม ชีวพลัง เชื่อมโยง และเปิดกว้าง ” ได้กำหนดทิศทาง เป้าหมายและมาตรการแห่งการพัฒนาเศรษฐกิจโลกที่ชัดเจน และยังได้บรรลุความเห็นที่เป็นเอกฉันท์เกี่ยวกับการขับเคลื่อนการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

นายสี จิ้นผิงยังกล่าวว่า ผู้นำที่ร่วมประชุมครั้งนี้มีความมุ่งมั่นในการวางแนวทางการพัฒนาเศรษฐกิจโลกในวันข้างหน้า หารือกันเพื่อแสวงหารูปแบบใหม่แห่งการพัฒนาเศรษฐกิจด้วยนวัตกรรม มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงระบบการบริหารเศรษฐกิจและการเงินโลกให้สมบูรณ์ขึ้น รวมทั้งจะพยายามให้การค้า การลงทุน ซึ่งเป็นสองปัจจัยหลักในการขับเคลื่อนการเติบโตของเศรษฐกิจโลกฟื้นตัวขึ้น นอกจากนี้ ยังจะผลักดันการพัฒนาที่มีลักษณะเปิดกว้างและเชื่อมโยง และให้ผลสำเร็จจากความร่วมมือระหว่างกลุ่มประเทศจี 20 เป็นประโยชน์กับทั่วโลก ทุกฝ่ายเห็นพ้องต้องกันว่า ภายใต้สถานการณ์ระหว่างประเทศที่กำลังเผชิญกับความเสี่ยงและการท้าทายหลายอย่าง การรักษาสันติภาพ เสถียรภาพของโลกมีความสำคัญอย่างยิ่ง

ผู้ร่วมประชุมได้บรรลุความเห็นพ้องต้องกันเกี่ยวกับการปราบปรามการทุจริต

ปีนี้ พวกเรายังมีความคืบหน้าในการบังคับให้คืนของกลาง โดยจัดตั้งหลักการระดับสูงในด้านนี้ ได้ตั้งศูนย์วิจัยการต่อต้านการทุจริตและบัตามยึดของกลาง และได้กำหนดแผนปฏิบัติการต่อต้านการทุจริตกลุ่มจี 20 ปี 2017-2018 โดยสร้างระบบต่อต้านการทุจริตข้ามชาติเป็นผลสำเร็จ เพื่อให้ผู้ทุจริตไม่มีที่หลบหนีภายในกลุ่มจี 20 และขอบเขตทั่วโลก

สำหรับการพัฒนาของกลุ่มจี 20 ในอนาคต ฝ่ายต่างๆเห็นว่ามีความจำเป็นที่ต้องเปลี่ยนรูปแบบกลไกการรับมือกับวิกฤตให้เป็นกลไกควบคุมในระยะยาว ซึ่งเปลี่ยนจากนโยบายระยะสั้นให้เป็นนโยบายระยะกลางและระยะยาว นายสี จิ้นผิงกล่าวว่า หลังการประชุมสุดยอดที่เมืองหางโจวสิ้นสุดลงแล้ว ฝ่ายต่างๆที่เกี่ยวข้องจะใช้ความพยายามร่วมต่อไป เพื่อผลักดันและปฏิบัติตามความเห็นพ้องต้องกันของการประชุมครั้งนี้อย่างแข็งขัน หวังว่าการประชุมสุดยอดครั้งนี้จะเป็นจุดเริ่มต้นใหม่ ซึ่งทำให้กลุ่มจี 20 ก้าวหน้าไปสู่หนทางใหม่


(YIM/cai/sun)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:41:25

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:41:25

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:41:25

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 21 2018 05:41:25

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 21 2018 05:41:25

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน