ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนพบกับ ปธน.ฝรั่งเศส

2016-09-06 15:18:38 CRI

เมื่อวันที่ 5 กันยายนที่ผ่านมา ที่เมืองหังโจว นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนพบกับนายฟรองซัวร์ ออลลองด์ ประธานาธิบดีฝรั่งเศสที่มาร่วมประชุมสุดยอดจี 20 ที่จีน

ประธานาธิบดีจีนระบุว่า การประชุมสุดยอดจี 20 ณ เมืองหังโจวประสบความสำเร็จมาก จีนขอบคุณฝรั่งเศสที่ให้การสนับสนุนต่อการนี้ ปีหลังๆ นี้ ความสัมพันธ์จีน-ฝรั่งเศสมีคุณภาพและระดับสูงขึ้นทุกด้าน นำมาซึ่งประโยชน์แก่ประชาชนสองประเทศมากขึ้น ไม่ว่าสถานการณ์ระหว่างประเทศจะเปลี่ยนอย่างไร จีนจะมองฝรั่งเศสเป็นหุ้นส่วนยุทธศาสตร์สำคัญ จีนยินดีร่วมกับฝรั่งเศสขยายความร่วมมือที่ได้ผลจริงทุกด้าน เพิ่มการแลกเปลี่ยนบุคลากรและวัฒนธรรม ประสานงานในกิจการระหว่างประเทศมากขึ้น เพื่อให้ความสัมพันธ์สองประเทศพัฒนาด้วยดีและเร็วขึ้น

ด้านประธานาธิบดีฝรั่งเศสระบุว่า ขอแสดงความยินดีที่การประชุมสุดยอดจี 20 ณ เมืองหังโจวประสบความสำเร็จทุกด้าน โดยเฉพาะอย่างยิ่ง มีการทำฉันทามติว่าด้วยการส่งเสริมเศรษฐกิจโลกให้เติบโต และการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ ฝรั่งเศสเห็นความสำคัญของความสัมพันธ์กับจีน ยินดีประสานงานและส่งเสริมความร่วมมือที่เป็นประโยชน์มากขึ้น ทั้งการเกษตร ผลิตภัณฑ์อาหาร ไฟฟ้านิวเคลียร์ การท่องเที่ยว สิ่งแวดล้อม ตลอดจนประเด็นสำคัญโลกและภูมิภาค

(IN/LING)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน