ภาษา:ภาษาไทย

ตัวแทนจำหน่ายมีบทบาทสำคัญช่วยขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าระหว่างจีนกับอาเซียน

2016-09-14 15:28:27 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียนกับการประชุมสุดยอดว่าด้วยการค้าและการลงทุนระหว่างจีนกับอาเซียนกำลังจัดขึ้นที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างซีระหว่างวันที่ 11-14 กันยายนนี้ ได้ดึงดูดนักธุรกิจจากจีนกับอาเซียนเป็นจำนวนมาก ปีนี้ วิสาหกิจประเทศอาเซียนได้เช่าบูธในงานเป็นจำนวน 1,460 บูธ ซึ่งมากกว่าเมื่อปีที่แล้ว 17% เป็นที่น่าสังเกตว่า บูธส่วนใหญ่ยังตั้งป้ายแสวงหาตัวแทนจำหน่ายด้วย ปัจจุบัน ตัวแทนจำหน่ายได้กลายห่วงโซ่สำคัญและขยายบทบาทสำคัญในการไปมาหาสู่กันทางการค้าระหว่างจีนกับอาเซียน

นายหวง หย่งจิ้น ตัวแทนจำหน่ายกาแฟชะมด (kopi Lumake) ของอินโดนีเซียในจีนที่เข้าร่วมงานมหกรรมครั้งนี้กล่าวว่า เหตุผลสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมงานมหกรรมครั้งนี้คือแสวงหาโอกาสในการเป็นตัวแทนจำหน่ายสำคัญของผลิตภัณฑ์อาเซียน

งานมหกรรมจีน-อาเซียนเป็นเวทีระหว่างประเทศ ที่มี 10 ประเทศอาเซียนเข้าร่วมด้วย ดังนั้นจึงดึงดูดนักธุรกิจจากท้องที่ต่างๆทั่วประเทศมาเป็นจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีลูกค้าที่ดีจำนวนไม่น้อย ซึ่งจะกลายเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือที่ดีในอนาคต ดังนั้น ถ้าหากจะมีตัวแทนจำหน่ายที่ดีจะขยายบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ในงานมหกรรมจีน-อาเซียนครั้งนี้ยังมีบูธจากธุรกิจอี-คอมเมิร์ซข้ามชาติและเวทีอี-คอมเมิร์ซข้ามชาติด้วย เช่น อาลีบาบาอีต๋าทง ซึ่งเป็นเวทีให้การบริการอเนกประสงค์ทางการค้าต่างประเทศสำหรับธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง โดยให้บริการด้านการผ่านด่านศุลกากร ชำระเงินตราต่างประเทศ การคืนภาษี การรวบรวมเงินทุนและโลจิสติกส์โดยผ่านอี-คอมเมิร์ซเป็นต้นแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:00:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:00:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:00:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:00:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 22 2018 10:00:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน