ภาษา:ภาษาไทย

ตัวแทนจำหน่ายมีบทบาทสำคัญช่วยขยายความร่วมมือทางเศรษฐกิจการค้าระหว่างจีนกับอาเซียน

2016-09-14 15:28:27 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า งานมหกรรมแสดงสินค้าจีน-อาเซียนกับการประชุมสุดยอดว่าด้วยการค้าและการลงทุนระหว่างจีนกับอาเซียนกำลังจัดขึ้นที่เมืองหนานหนิง เขตปกครองตนเองชนชาติจ้วงกว่างซีระหว่างวันที่ 11-14 กันยายนนี้ ได้ดึงดูดนักธุรกิจจากจีนกับอาเซียนเป็นจำนวนมาก ปีนี้ วิสาหกิจประเทศอาเซียนได้เช่าบูธในงานเป็นจำนวน 1,460 บูธ ซึ่งมากกว่าเมื่อปีที่แล้ว 17% เป็นที่น่าสังเกตว่า บูธส่วนใหญ่ยังตั้งป้ายแสวงหาตัวแทนจำหน่ายด้วย ปัจจุบัน ตัวแทนจำหน่ายได้กลายห่วงโซ่สำคัญและขยายบทบาทสำคัญในการไปมาหาสู่กันทางการค้าระหว่างจีนกับอาเซียน

นายหวง หย่งจิ้น ตัวแทนจำหน่ายกาแฟชะมด (kopi Lumake) ของอินโดนีเซียในจีนที่เข้าร่วมงานมหกรรมครั้งนี้กล่าวว่า เหตุผลสำคัญที่ทำให้ตัดสินใจเข้าร่วมงานมหกรรมครั้งนี้คือแสวงหาโอกาสในการเป็นตัวแทนจำหน่ายสำคัญของผลิตภัณฑ์อาเซียน

งานมหกรรมจีน-อาเซียนเป็นเวทีระหว่างประเทศ ที่มี 10 ประเทศอาเซียนเข้าร่วมด้วย ดังนั้นจึงดึงดูดนักธุรกิจจากท้องที่ต่างๆทั่วประเทศมาเป็นจำนวนมาก ในจำนวนนี้มีลูกค้าที่ดีจำนวนไม่น้อย ซึ่งจะกลายเป็นหุ้นส่วนความร่วมมือที่ดีในอนาคต ดังนั้น ถ้าหากจะมีตัวแทนจำหน่ายที่ดีจะขยายบทบาทสำคัญเป็นอย่างยิ่ง

ในงานมหกรรมจีน-อาเซียนครั้งนี้ยังมีบูธจากธุรกิจอี-คอมเมิร์ซข้ามชาติและเวทีอี-คอมเมิร์ซข้ามชาติด้วย เช่น อาลีบาบาอีต๋าทง ซึ่งเป็นเวทีให้การบริการอเนกประสงค์ทางการค้าต่างประเทศสำหรับธุรกิจขนาดย่อมและขนาดกลาง โดยให้บริการด้านการผ่านด่านศุลกากร ชำระเงินตราต่างประเทศ การคืนภาษี การรวบรวมเงินทุนและโลจิสติกส์โดยผ่านอี-คอมเมิร์ซเป็นต้นแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:36:23

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 29 2017 09:36:23

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 29 2017 09:36:23

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:36:23

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:36:23

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน