ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีจีนจะเดินทางเยือนลาตินอเมริกา จีนเสนอเป้าหมาย 4 ประการต่อที่ประชุมสมัชชาสหประชาชาติ

2016-09-16 15:01:52 CRI

วันที่ 14 กันยายนที่ผ่านมา  กระทรวงการต่างประเทศจีนได้แถลงข่าวที่กรุงปักกิ่งว่า ระหว่างวันที่ 18-28 กันยายนนี้  นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนจะเดินทางถึงนครนิวยอร์คร่วมการประชุมระดับสูงของสมัชชาสหประชาชาติครั้งที่ 71 และเยือนแคนาดาและคิวบาอย่างเป็นทางการ ตามคำเชิญของนายบัน คี มุน เลขาธิการสหประชาชาติ  นายจัสติน ทรูโด (Justin Trudeau)นายกรัฐมนตรีแคนาดา นายราอูล กาสโตร รุซ (Raúl Castro Ruz) ประธานาธิบดีคิวบา

ปัจจุบัน  สถานการณ์ระหว่างประเทศสลับซับซ้อนเป็นพิเศษ ประเด็นร้อนในเขตต่างๆ เช่น ตะวันออกกลางได้เกิดขึ้นอย่างต่อเนื่อง  ลัทธิก่อการร้าย  วิกฤตผู้ลี้ภัยรุนแรงยิ่งขึ้น  การท้าทายที่ทั่วโลกกำลังเผชิญ เช่น การเปลี่ยนแปลงของสภาพภูมิอากาศ  และสาธารณสุขยังเป็นปัญหาเด่นชัด  สันติภาพและการพัฒนาของโลกเผชิญกับความยากลำบากใหม่ๆ และการท้าทายใหม่ๆ มากมาย  ภายใต้ภูมิหลังเช่นนี้การจัดการประชุมสมัชชาสหประชาชาติมีความสำคัญอย่างยิ่ง

นายหลี เป่าตง รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนได้ชี้แจงถึงการรอคอยของจีนต่อการร่วมประชุมครั้งนี้ของนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียง  นายหลี เป่าตงระบุว่า ประการแรก  ยืนหยัดกฎเกณฑ์พื้นฐานของความสัมพันธ์ระหว่างประเทศ  ประชาคมโลกต้องร่วมกันรักษาระเบียบระหว่างประเทศและระบบระหว่างประเทศในยุคปัจจุบันที่มีวัตถุประสงค์และหลักการของกฎบัตรสหประชาชาติเป็นพื้นฐาน  สร้างความสัมพันธ์ระหว่างประเทศรูปแบบใหม่ที่มีความร่วมมือและได้รับประโยชน์ทั้งสองฝ่ายเป็นสำคัญ  ร่วมมือกันสร้างประชาคมที่ร่วมทุกข์ร่วมสุข  ประการที่สอง  รักษาสันติภาพและความมั่นคงของโลก  เราจะเน้นความสำคัญของการใช้การเจรจาแก้ไขข้อขัดแย้งและแสวงหาความเข้าใจร่วมกัน  ประการที่สาม  ผลักดันการปฏิบัติตามวาระการประชุมเพื่อการพัฒนาอย่างยั่งยืนประจำปี 2030  เราหวังว่าประชาคมโลกสามารถเพิ่มกำลังทุ่มเทกับการพัฒนาอย่างต่อเนื่อง  เน้นการพัฒนาความสัมพันธ์ฉันมิตรของทั่วโลก  บรรลุความปรารถนาว่าด้วยการพัฒนาร่วมกันโดยเร็ววัน  ประการที่สี่ ร่วมมือกันเพื่อรับมือกับการท้าทายของทั่วโลก  ประชาคมโลกต้องสนับสนุนให้สหประชาชาติแสดงบทบาทผู้นำและบทบาทสำคัญในกิจการระหว่างประเทศ  สร้างคุณูปการใหม่เพื่อผลักดันภารกิจสันติภาพและการพัฒนาของมนุษย์

(In/zheng)แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:21:45

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:21:45

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 01:21:45

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:21:45

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 01:21:45

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน