ภาษา:ภาษาไทย

การกระชับความร่วมมือกลายเป็นประเด็นหลักใหม่ในการลดปัญหาความยากจนและการพัฒนาระหว่างจีนกับแอฟริกา

2016-09-21 15:00:16 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 20 กันยายนที่ผ่านมานี้ นายหง เทียน หยุน รองผู้อำนวยการสำนักงานบรรเทาความยากจนของคณะรัฐมนตรีจีนระบุว่า จีนยินดีจะกระชับความร่วมมือกับประชาชนแอฟริกาที่มีประชากรนับ1,100 ล้านคน เพื่อร่วมกันใช้ประสบการณ์ในการพัฒนาการผลิตและการลดความยากจน ร่วมกันพัฒนาประชาคมร่วมชะตากันระหว่างจีนกับแอฟริกาปราศจากความยากจนและมีการพัฒนาร่วมกัน

การประชุมว่าด้วยการขจัดความยากจนกับการพัฒนาของฟอรั่มว่าด้วยความร่วมมือจีนแอฟริกาซึ่งมีประเด็นหลัก ความร่วมมือในการผลิตกับการลดความยากจนระหว่างจีนกับแอฟริกาจัดขึ้นที่นครเซี่ยงไฮ้วันนี้ ผู้แทนที่เข้าร่วมการประชุมจะหารือประเด็นต่างๆ เช่น ทบทวนการทำงานและวิเคราะห์สภาพปัจจุบันของความร่วมมือด้านการผลิตระหว่างจีนกับแอฟริกา การแบ่งปันประสบการณ์และตัวอย่างผลงานความร่วมมือด้านการผลิตระหว่างจีนกับแอฟริกา โอกาส การท้าทายและนวัตกรรมใหม่ในความร่วมมือด้านการผลิตระหว่างจีนกับแอฟริกาเป็นต้น โดยระหว่างวันที่ 21-22 กันยายนนี้ ผู้แทนที่เข้าร่วมการประชุมครั้งนี้ยังจะไปดูงานในกิจการที่เกี่ยวข้องที่เซี่ยงไฮ้และร่วมกันหารือปัญหาที่เกี่ยวข้องกับนักธุรกิจของจีน

เจ้าหน้าที่รัฐบาล ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการ ผู้แทนจากวิสาหกิจและสื่อมวลชนกว่า 150 คนของประเทศแอฟริกา 15 ประเทศได้เข้าร่วมฟอรั่มครั้งนี้

Yim/lj
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 20 2017 08:04:58

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 20 2017 08:04:58

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 20 2017 08:04:58

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 20 2017 08:04:58

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 20 2017 08:04:58

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน