ภาษา:ภาษาไทย

การเยือนแคนาดาของนายกฯ จีนได้รับความสำเร็จอันงดงาม

2016-09-27 16:46:15 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า ระหว่างวันที่ 21 - 24 กันยายน นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนนำเคณะเยือนแคนาดาอย่างเป็นทางการ ในการแถลงข่าวที่จัดขึ้นเมื่อวันที่ 26 กันยายน นายเกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนได้อธิบายผลการเยือนแคนาดาของนายกฯ จีนในครั้งนี้

นี่เป็นครั้งแรกที่นายกรัฐมนตรีจีนเยือนแคนาดาในช่วง 13 ปีที่ผ่านมา เป็นสัญลักษณ์แสดงให้เป็นว่า กลไกการเจรจาของนายกรัฐมนตรีจีน-แคนาดาประจำปีได้เริ่มขึ้นอย่างเป็นทางการ สอบฝ่ายได้บรรลุความเห็นร่วมกันสำคัญต่อการดำเนินความร่วมมืออย่างลึกทุกด้าน และเพิ่มพลังขับเคลื่อนที่เข้มแข็งต่อการพัฒนาความสัมพันธ์จีน-แคนาดาในยุค 10 ปีทองข้างหน้า สองฝ่ายตกลงจะกระชับการแลกเปลี่ยนทุกระดับชั้นเพื่อเพิ่มความเข้าใจ จัดการปัญหาและความขัดแยงด้วยดี

โฆษกผู้นี้เน้นว่า ขณะร่วมฟอรั่มเศรษฐกิจและการค้าจีน-แคนาดา นายหลี่ เค่อเฉียงได้ชี้แจงจุดยืนของรัฐบาลจีนเพื่อกระตุ้นความร่วมมือที่มุ่งผลเป็นจริงทุกด้าน สองฝ่ายลงนามแถลงการณ์ร่วมจีน-แคนาดา พร้อมด้วยเอกสารความร่วมมือและสัญญาทางธุรกิจการค้ามากมายหลายฉบับ ประเทศ

โฆษกผู้นี้เผยว่า ระหว่างนายกรัฐมนตรีจีนเยือนแคนาดา รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนและแคนาดาได้ลงนามข้อตกลงว่าด้วยการให้ส่วนแบ่งและส่งคืนทรัพย์สินที่ได้ไปโดยมิชอบ ความร่วมมือในการส่งคืนและให้ส่วนแบ่งจากทรัพย์สินที่ได้ไปโดยมิชอบเป็นเนื้อหาที่เป็นรูปธรรมในความร่วมมือด้านยุติธรรมของประชาคมโลก ข้อตกงดังกล่าวกำหนดมาตรการและรายละเอียดในการไล่ล่า ส่งคืนและการให้ส่วนแบ่งจากทรัพย์สินที่ได้ไปโดยมิชอบ เป็นหลักฐานอ้างอิงทางกฎหหมายสำหรับการปฏิบัติ

IF
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 27 2017 14:45:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 27 2017 14:45:33

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 27 2017 14:45:33

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 27 2017 14:45:33

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 27 2017 14:45:33

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน