ภาษา:ภาษาไทย

การพัฒนาการท่องเที่ยวจีนอำนวยประโยชน์แก่โลก

2016-09-28 13:15:42 CRI

วันที่ 27 กันยายนตรงกับวันท่องเที่ยวโลก ทุกวันนี้ หลายประเทศถือการพัฒนาการท่องเที่ยวเป็นเครื่องมือสำคัญในการกระตุ้นเศรษฐกิจ การท่องเที่ยวกลายเป็นกิจการที่พัฒนาเร็วที่สุดของการเติบโตเศรษฐกิจโลก หลายปีมานี้ การท่องเที่ยวจีนพัฒนาอย่างรวดเร็วและมีแนวโน้มการเติบโตที่เร็วด้วย เริ่มเป็นที่จับตามองของทั่วโลก การท่องเที่ยวจีนแสดงบทบาทสำคัญในการกระตุ้นการท่องเที่ยวโลกตลอดจนการพัฒนาเศรษฐกิจโลก

หลายปีมานี้ พร้อมไปกับการพัฒนาของเศรษฐกิจและสังคมจีน ชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนจีนยกระดับสูงขึ้นเรื่อยๆ การท่องเที่ยวกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ในชีวิตประจำวันของคนจีน สถิติพบว่า ครึ่งแรกปี 2016 ตลาดการท่องเที่ยวจีนขยายกว้างขึ้นอีก การท่องเที่ยวภายในประเทศมีถึง 2,236 ล้านคน เพิ่มขึ้น 10.47% เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปี 2015 การท่องเที่ยวนอกประเทศมีถึง 127 ล้านคน เพิ่มขึ้น 4.1% รายได้จากการท่องเที่ยวในครึ่งแรกปี 2016 อยู่ที่ 2.25 ล้านล้านหยวน เพิ่มขึ้น 12.4%

นายเผิง เต๋อเฉิง อธิบดีกรมวางแผนการคลังของกรมการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนกล่าวว่า จีนเข้าสู่ยุคแห่งมวลชนท่องเที่ยว กิจการท่องเที่ยวแสดงบทบาทสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมจีน สถิติพบว่า กิจการท่องเที่ยวจีนเป็น 10.8% ของจีดีพีจีน และผู้คนที่ประกอบอาชีพด้านการท่องเที่ยวเป็น 10.2% ของจำนวนผู้มีงานทำทั้งหมด

ผู้เชี่ยวชาญเห็นว่า ในช่วง 3 ปีข้างหน้า การลงทุนในกิจการท่องเที่ยวของจีนจะสูงเกิน 3 ล้านล้านหยวน และจะนำมาซึ่งการลงทุนที่เกี่ยวข้องอีก 15 ล้านล้านหยวน ประกอบกับตลาดการท่องเที่ยวที่กว้างใหญ่ไพศาลและการชี้นำด้านนโยบายทางมหภาค กิจการท่องเที่ยวจีนกลายเป็นแรงกระตุ้นการเติบโตของเศรษฐกิจจีนใหม่

นายหลี่ จินจ่าว อธิบดีกรมการท่องเที่ยวจีนระบุว่า ในช่วง 5 ปีข้างหน้า จะมีจำนวนคนจีนที่ท่องเที่ยวต่างประเทศมากถึง 600 ล้านคน จีนยินดีที่จะกระชับความร่วมมือกับประเทศต่างๆ ขยายตลาดการท่องเที่ยวโลก เขากล่าวว่า จีนตั้งเป้าหมายการบริการด้านการท่องเที่ยวว่า มีความปลอดภัย ความสะดวกและความสบาย โดยจะกำหนดนโยบายว่าด้วยการขอวีซ่าที่ยืดหยุ่นขึ้น ปรับปรุงนโยบายด้านการท่องเที่ยวชายแดนให้สะดวกและสมบูรณ์ยิ่งขึ้น ลดขั้นตอนการออกนอกประเทศ และลดต้นทุนการท่องเที่ยวด้วย

(Yim/cici)แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2017 01:06:42

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2017 01:06:42

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 25 2017 01:06:42

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 25 2017 01:06:42

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 25 2017 01:06:42

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน