ภาษา:ภาษาไทย

คณะรัฐมนตรีจีนจัดงานฉลองวันชาติจีน

2016-10-01 15:30:30 Xinhua News Agency


สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรีจีนจัดงานฉลองครบ 67 ปีวันชาติจีนที่มหาศาลาประชาชนกรุงปักกิ่ง ผู้นำประเทศจีน เช่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน นายจาง เต๋อเจียง กรรมการประจำกรมการเมืองกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ฯลฯ พร้อมกับผู้แทนจีนและชาวต่างชาติกว่า 1,200 คนชุมนุมกันฉลองวันชาติจีนอย่างมโหฬาร

นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวว่า ความรุ่งเรืองของประเทศเป็นรากฐานความผาสุกของประชาชน ต้องยึดมั่นในการสร้างเศรษกิจว่าเป็นภารกิจศูนย์กลาง รักษาการเติบโตของเศรษฐกิจให้อยู่ที่ระดับกลางค่อนข้างสูง ป้องกันความเสี่ยงทางการตลาดรูปแบบต่างๆ เพิ่มศักยภาพการสร้างสรรค์ของประเทศ เพิ่มศักยภาพการแข่งขันของประเทศ ทำให้ประเทศพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ให้ความสำคัญกับความปรารถนาของมวลชน ทำกิจการงานต่างๆ ต้องเอาจริงเอาจัง ให้ประชาชนประสบความสำเร็จมากขึ้นในด้านการประกอบกิจการส่วนตัว เพิ่มรายได้ของประชาชนเรื่อยๆ ทำให้การประกันสังคมครบด้านและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้ผู้สูงอายุมีที่พึ่ง ผู้ป่วยได้รับการรักษาพยาบาล ประชาชนมีที่อยู่อาศัย ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ระบบนิเวศและความปลอดภัยของอาหาร ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ผลักดันให้ลดความยากจน และทำให้ชาวบ้านยากจนหรือมีความยากลำบากมีชีวิตแบบพอกินพอใช้

(In/cici)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:17:52

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:17:52

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:17:52

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 22 2018 10:17:52

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 22 2018 10:17:52

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน