ภาษา:ภาษาไทย

คณะรัฐมนตรีจีนจัดงานฉลองวันชาติจีน

2016-10-01 15:30:30 Xinhua News Agency


สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อค่ำวันที่ 30 กันยายนที่ผ่านมา คณะรัฐมนตรีจีนจัดงานฉลองครบ 67 ปีวันชาติจีนที่มหาศาลาประชาชนกรุงปักกิ่ง ผู้นำประเทศจีน เช่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน นายจาง เต๋อเจียง กรรมการประจำกรมการเมืองกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ฯลฯ พร้อมกับผู้แทนจีนและชาวต่างชาติกว่า 1,200 คนชุมนุมกันฉลองวันชาติจีนอย่างมโหฬาร

นายหลี่ เค่อเฉียงกล่าวว่า ความรุ่งเรืองของประเทศเป็นรากฐานความผาสุกของประชาชน ต้องยึดมั่นในการสร้างเศรษกิจว่าเป็นภารกิจศูนย์กลาง รักษาการเติบโตของเศรษฐกิจให้อยู่ที่ระดับกลางค่อนข้างสูง ป้องกันความเสี่ยงทางการตลาดรูปแบบต่างๆ เพิ่มศักยภาพการสร้างสรรค์ของประเทศ เพิ่มศักยภาพการแข่งขันของประเทศ ทำให้ประเทศพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ให้ความสำคัญกับความปรารถนาของมวลชน ทำกิจการงานต่างๆ ต้องเอาจริงเอาจัง ให้ประชาชนประสบความสำเร็จมากขึ้นในด้านการประกอบกิจการส่วนตัว เพิ่มรายได้ของประชาชนเรื่อยๆ ทำให้การประกันสังคมครบด้านและสมบูรณ์แบบมากขึ้น ทำให้ผู้สูงอายุมีที่พึ่ง ผู้ป่วยได้รับการรักษาพยาบาล ประชาชนมีที่อยู่อาศัย ให้ความสำคัญกับการอนุรักษ์ระบบนิเวศและความปลอดภัยของอาหาร ยกระดับคุณภาพชีวิตประชาชน ผลักดันให้ลดความยากจน และทำให้ชาวบ้านยากจนหรือมีความยากลำบากมีชีวิตแบบพอกินพอใช้

(In/cici)แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 28 2017 12:23:38

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 28 2017 12:23:38

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 28 2017 12:23:38

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 28 2017 12:23:38

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 28 2017 12:23:38

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน