ภาษา:ภาษาไทย

ช่วงหยุดฉลองวันชาติชาวจีนแห่เที่ยวต่างประเทศมากขึ้น ไปไทยเกาหลีใต้ญี่ปุ่นมากที่สุด

2016-10-03 12:31:59 CRI

ช่วงวันหยุดวันชาติจีนเป็นเวลา 7 วัน ตลาดการท่องเที่ยวคึกคักเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นอีกครั้ง สถาบันศึกษาการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีนคาดว่า การท่องเที่ยวภายในจีนจะมีการรองรับนักท่องเที่ยวจำนวน 589 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่การท่องเที่ยวต่างประเทศก็มีความร้อนแรงขึ้นกว่าแต่ก่อน ชาวจีนยังคงนิยมไปเที่ยวประเทศไทย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่นเช่นเคย บางกลุ่มจะหันไปเที่ยว “แหล่งใหม่ๆ” เช่น  สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และอังกฤษ

นางจู้ พนักงานบริษัทการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของมณฑลอันฮุยระบุว่า ค่าทัวร์ต่างประเทศมีความมั่นคง เมื่อเทียบกับค่าทั่วภายในประเทศที่ปรับสูงขึ้นในช่วงวันหยุดวันชาติ เธอระบุว่า 

“ค่าทัวร์ภายในประเทศจะปรับสูงขึ้นตามวันหยุดเทศกาล ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าที่พักโรงแรม คนส่วนใหญ่จึงหันไปเลือกทัวร์ต่างประเทศมากขึ้น”

ข้อมูลการจองทัวร์จากเว็บไซต์ให้บริการด้านการท่องเที่ยวถูหนิว (www.tuniu.com/) ระบุว่า เมืองไทย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่นยังรั้งตำแหน่ง 3 อันดับแรกแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่ชาวจีนนิยมที่สุด คิดเป็นร้อยละ 70 ของการจองทัวร์ทั้งหมด และพุ่งสูงขึ้นด้วยเมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนข้อมูลจากเว็บไซต์ซีทริป (www.ctrip.com) ระบุว่า นักท่องเที่ยวจีนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นจะสนใจเรื่องอาหาร การชมความงามของใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี การอาบน้ำพุร้อน และเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น การจับจ่ายซื้อของอาจจะลดน้อยลงเนื่องจากค่าเงินเยนแข็งค่าขึ้น นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวประเภทเที่ยวด้วยตนเองจะมีมากกว่าประเภทซื้อทัวร์

นายเถียนเฟย พนักงานบริษัทการท่องเที่ยวซีทริประบุว่า ช่วงวันหยุดวันชาติจีนปีนี้ สหรัฐฯ รัสเซีย และอังกฤษ กลายเป็น “ม้ามืด” เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวซื้อทัวร์ไปประเทศดังกล่าวเพิ่มขึ้นร้อยละ 40-60 เขาระบุว่าแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:27:30

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:27:30

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:27:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:27:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 26 2018 12:27:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน