ภาษา:ภาษาไทย

ช่วงหยุดฉลองวันชาติชาวจีนแห่เที่ยวต่างประเทศมากขึ้น ไปไทยเกาหลีใต้ญี่ปุ่นมากที่สุด

2016-10-03 12:31:59 CRI

ช่วงวันหยุดวันชาติจีนเป็นเวลา 7 วัน ตลาดการท่องเที่ยวคึกคักเข้าสู่ช่วงไฮซีซั่นอีกครั้ง สถาบันศึกษาการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีนคาดว่า การท่องเที่ยวภายในจีนจะมีการรองรับนักท่องเที่ยวจำนวน 589 ล้านคน เพิ่มขึ้นร้อยละ 12 เมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว ขณะที่การท่องเที่ยวต่างประเทศก็มีความร้อนแรงขึ้นกว่าแต่ก่อน ชาวจีนยังคงนิยมไปเที่ยวประเทศไทย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่นเช่นเคย บางกลุ่มจะหันไปเที่ยว “แหล่งใหม่ๆ” เช่น  สหรัฐอเมริกา รัสเซีย และอังกฤษ

นางจู้ พนักงานบริษัทการท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของมณฑลอันฮุยระบุว่า ค่าทัวร์ต่างประเทศมีความมั่นคง เมื่อเทียบกับค่าทั่วภายในประเทศที่ปรับสูงขึ้นในช่วงวันหยุดวันชาติ เธอระบุว่า 

“ค่าทัวร์ภายในประเทศจะปรับสูงขึ้นตามวันหยุดเทศกาล ทั้งค่าตั๋วเครื่องบิน และค่าที่พักโรงแรม คนส่วนใหญ่จึงหันไปเลือกทัวร์ต่างประเทศมากขึ้น”

ข้อมูลการจองทัวร์จากเว็บไซต์ให้บริการด้านการท่องเที่ยวถูหนิว (www.tuniu.com/) ระบุว่า เมืองไทย เกาหลีใต้ และญี่ปุ่นยังรั้งตำแหน่ง 3 อันดับแรกแหล่งท่องเที่ยวต่างประเทศที่ชาวจีนนิยมที่สุด คิดเป็นร้อยละ 70 ของการจองทัวร์ทั้งหมด และพุ่งสูงขึ้นด้วยเมื่อเทียบกับระยะเดียวกันของปีที่แล้ว ส่วนข้อมูลจากเว็บไซต์ซีทริป (www.ctrip.com) ระบุว่า นักท่องเที่ยวจีนที่ไปเที่ยวญี่ปุ่นจะสนใจเรื่องอาหาร การชมความงามของใบเมเปิ้ลเปลี่ยนสี การอาบน้ำพุร้อน และเรียนรู้วัฒนธรรมญี่ปุ่น การจับจ่ายซื้อของอาจจะลดน้อยลงเนื่องจากค่าเงินเยนแข็งค่าขึ้น นอกจากนี้ นักท่องเที่ยวประเภทเที่ยวด้วยตนเองจะมีมากกว่าประเภทซื้อทัวร์

นายเถียนเฟย พนักงานบริษัทการท่องเที่ยวซีทริประบุว่า ช่วงวันหยุดวันชาติจีนปีนี้ สหรัฐฯ รัสเซีย และอังกฤษ กลายเป็น “ม้ามืด” เนื่องจากมีนักท่องเที่ยวซื้อทัวร์ไปประเทศดังกล่าวเพิ่มขึ้นร้อยละ 40-60 เขาระบุว่าแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 24 2017 08:01:28

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 24 2017 08:01:28

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 24 2017 08:01:28

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 24 2017 08:01:28

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 24 2017 08:01:28

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน