ภาษา:ภาษาไทย

ตั๋วเที่ยวชมกู้กงขายหมดภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง

2016-10-04 14:43:26 CRI

ตั๋วเที่ยวชมกู้กงขายหมดภายในเวลาไม่ถึง 2 ชั่วโมง

ช่วงหยุดฉลองวันชาติจีนปีนี้ ภายในพระราชวังต้องห้าม(กู้กง)กรุงปักกิ่งกำลังมีงานแสดงดอกเบญจมาศ โดยมีดอกเบญจมาศจำนวน 30,000 กระถางตั้งประดับกระจายอยู่ทั่วไป

และเป็นปกติที่ในช่วงวันหยุดพิเศษ พระราชวังต้องห้ามจะมีนักท่องเที่ยวเพิ่มมากยิ่งขึ้นตามไปด้วย ดังนั้น เพื่อประกันให้นักท่องเที่ยวเที่ยวชมได้อย่างสะดวกและเป็นระเบียบเรียบร้อย ปัจจุบัน พระราชวังต้องห้ามจึงมีมาตรการจำกัดจำนวนนักท่องเที่ยว 80,000 คนต่อวัน แต่เนื่องจากปีนี้ได้เพิ่มจำนวนการซื้อตั๋วล่วงหน้าผ่านเน็ตได้ถึง 6 หมื่นใบ จึงเหลือตั๋วที่เปิดขายหน้าทางเข้าเพียง 20,000 ใบ

เช้าวันที่ 2 ตุลาคมที่ผ่านมา พระราชวังต้องห้ามเปิดขายตั๋วตั้งแต่ 07.30 น. พอถึงเวลา 09.26 น. จำนวนตั๋วเข้าชม 20,000 ใบนี้ ถูกขายหมดเกลี้ยงภายในเวลาสั้นๆ เพียงแค่ 2 ชั่วโมง ดังนั้น ทางพระราชวังต้องห้ามจึงประกาศเตือนให้นักท่องเที่ยวซื้อตั๋วล่วงหน้าให้พร้อมก่อนมาจะดีกว่า ซึ่งมีรายงานต่อด้วยว่าในตอนเที่ยงของวันที่ 2 นั้น ตั๋วเข้าชมของวันที่ 3 ที่เปิดให้ซื้อผ่านเน็ตได้ล่วงหน้าก่อนจำนวน 60,000 ใบก็ขายหมดแล้วด้วย

นายหลี่ เวยโป ผู้รับผิดชอบเรื่องการรักษาความมั่นคงของพระราชวังต้องห้ามแนะนำว่า ในช่วงหยุดยาวฉลองวันชาติปีนี้ ได้จัดเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย 1,700 คน ดูแลรักษาความปลอดภัยทั้งภายในและภายนอกพระราชวัง พร้อมยังได้เตรียมอุปกรณ์ป้องกันการระเบิด เป็นต้น

ด้านนายซั่น จี้เสียง ผู้อำนวยการพิพิธภัณฑ์พระราชวังต้องห้ามกล่าวว่า ถึงแม้ว่าปีนี้ได้ใช้มาตรการจำกัดจำนวนผู้เที่ยวชมให้อยู่ที่เพียง 80,000 คนต่อวันแล้ว แต่จำนวนนักท่องเที่ยวตลอดทั้งปีกลับมีการเพิ่มขึ้นอีก จนถึงปลายเดือนสิงหาคมที่ผ่านมา มีจำนวนผู้เที่ยวชม 12 ล้านคน คาดว่า ปีนี้จะมีผู้เที่ยวชมรวม 16 ล้านคน ทำลายสถิติเดิมที่เป็น 15 ล้านคนแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 25 2017 15:44:13

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 25 2017 15:44:13

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 25 2017 15:44:13

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 25 2017 15:44:13

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 25 2017 15:44:13

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน