ภาษา:ภาษาไทย

ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนพบกับนายกฯโปรตุเกส

2016-10-09 17:16:29 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 8 ตุลาคมนี้ นายจาง เต๋อเจียง ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนพบเจรจากับนายอันโตนิโอ มาเรีย คอสตา (Antonio Maria Costa) นายกรัฐมนตรีโปรตุเกสที่กรุงปักกิ่ง

โดยนายจาง เต๋อเจียง กล่าวว่า ปัจจุบัน เป็นช่วงเวลาที่จีน-โปรตุเกสมีความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งสองฝ่ายมีความเชื่อถือทางการเมืองที่มั่นคง และความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่างๆ ลงลึกอย่างต่อเนื่อง ระหว่างพบเจรจากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำทั้งสองประเทศมีความเห็นพ้องกันจะกระชับความร่วมมือในด้านต่างๆต่อไป ซึ่งเป็นการบ่งชี้แนวทางและผลักดันยุทธศาสตร์การพัฒนาความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนในทุกด้านระหว่างทั้งสองประเทศ

นายจาง เต๋อเจียงยังกล่าวว่า สภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนและรัฐสภาโปรตุเกสมีความสัมพันธ์ฉันมิตรมาช้านาน ทั้งสองฝ่ายล้วนเป็นผู้สนับสนุนและผลักดันความร่วมมือฉันมิตรระหว่างจีน-โปรตุเกส องค์กรนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศควรจะยกระดับความร่วมมือให้สูงยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพแห่งความร่วมมือ ส่งเสริมความร่วมมือ การแลกเปลี่ยนบุคลากร และการไปมาหาสู่กันของภาคเอกชน อีกทั้งสร้างสภาวะแวดล้อมทางนโยบาย กฎหมาย และความมั่นคงที่ดีแก่การแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสองประเทศ เพื่อปูพื้นฐานทางสังคมและประชามติที่เข้มแข็งต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

ด้านนายอันโตนิโอ มาเรีย คอสตากล่าวว่า ระยะเวลายาวนานที่ผ่านมา โปรตุเกสและจีนมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก ทั้งสองประเทศมีความเชื่อถือทางการเมืองในระดับสูง โปรตุเกสยินดีที่จะร่วมมือกับจีนต่อไป และยกระดับความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้ขึ้นสู่ขั้นใหม่

(YIM/cai)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:41:07

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 29 2017 09:41:07

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 29 2017 09:41:07

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:41:07

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 29 2017 09:41:07

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน