ภาษา:ภาษาไทย

ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนพบกับนายกฯโปรตุเกส

2016-10-09 17:16:29 CRI

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 8 ตุลาคมนี้ นายจาง เต๋อเจียง ประธานสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนพบเจรจากับนายอันโตนิโอ มาเรีย คอสตา (Antonio Maria Costa) นายกรัฐมนตรีโปรตุเกสที่กรุงปักกิ่ง

โดยนายจาง เต๋อเจียง กล่าวว่า ปัจจุบัน เป็นช่วงเวลาที่จีน-โปรตุเกสมีความสัมพันธ์ที่ดีที่สุดในประวัติศาสตร์ ทั้งสองฝ่ายมีความเชื่อถือทางการเมืองที่มั่นคง และความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมในด้านต่างๆ ลงลึกอย่างต่อเนื่อง ระหว่างพบเจรจากับประธานาธิบดีสี จิ้นผิง ผู้นำทั้งสองประเทศมีความเห็นพ้องกันจะกระชับความร่วมมือในด้านต่างๆต่อไป ซึ่งเป็นการบ่งชี้แนวทางและผลักดันยุทธศาสตร์การพัฒนาความสัมพันธ์ฉันหุ้นส่วนในทุกด้านระหว่างทั้งสองประเทศ

นายจาง เต๋อเจียงยังกล่าวว่า สภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนและรัฐสภาโปรตุเกสมีความสัมพันธ์ฉันมิตรมาช้านาน ทั้งสองฝ่ายล้วนเป็นผู้สนับสนุนและผลักดันความร่วมมือฉันมิตรระหว่างจีน-โปรตุเกส องค์กรนิติบัญญัติของทั้งสองประเทศควรจะยกระดับความร่วมมือให้สูงยิ่งขึ้น เพิ่มประสิทธิภาพแห่งความร่วมมือ ส่งเสริมความร่วมมือ การแลกเปลี่ยนบุคลากร และการไปมาหาสู่กันของภาคเอกชน อีกทั้งสร้างสภาวะแวดล้อมทางนโยบาย กฎหมาย และความมั่นคงที่ดีแก่การแลกเปลี่ยนและความร่วมมือระหว่างสองประเทศ เพื่อปูพื้นฐานทางสังคมและประชามติที่เข้มแข็งต่อการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ

ด้านนายอันโตนิโอ มาเรีย คอสตากล่าวว่า ระยะเวลายาวนานที่ผ่านมา โปรตุเกสและจีนมีความสัมพันธ์ที่ดีมาก ทั้งสองประเทศมีความเชื่อถือทางการเมืองในระดับสูง โปรตุเกสยินดีที่จะร่วมมือกับจีนต่อไป และยกระดับความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้ขึ้นสู่ขั้นใหม่

(YIM/cai)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 23 2017 12:15:32

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 23 2017 12:15:32

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 23 2017 12:15:32

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 23 2017 12:15:32

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 23 2017 12:15:32

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน