ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนระบุ จะใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละ เพื่อสร้างประเทศเข้มแข็งทางเครือข่าย

2016-10-10 17:45:00 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  บ่ายวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา กรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนจัดการสัมมนาครั้งที่ 36 ว่าด้วยการดำเนินยุทธศาสตร์สร้างประเทศเข้มแข็งทางเครือข่าย นายสี จิ้นผิง  เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นประธานในการสัมมนา โดยเน้นว่า   จะเร่งให้เทคโนโลยีด้านเครือข่ายและสารสนเทศมีความสร้างสรรค์ เร่งรัดให้เศรษฐกิจระบบดิจิตอลกระตุ้นการพัฒนาทางเศรษฐกิจ เร่งยกระดับบริหารจัดการเครือข่าย  เพิ่มทักษะในการป้องกันความปลอดภัยทางเครือข่าย  เร่งใช้เทคโนโลยีเครือข่ายสารสนเทศส่งเสริมการบริหารจัดการสังคม และเร่งให้มีสิทธิ์ออกเสียงและสิทธิ์กำหนดกฎระเบียบด้านเครือข่ายระหว่างประเทศ ใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละ เพื่อสร้างประเทศที่เข้มแข็งทางเครือข่าย

นายสี จิ้นผิงชี้ให้เห็นว่า  ในโลกปัจจุบัน  เทคโนโลยีทางเครือข่ายและสารสนเทศนับวันเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ซึ่งได้แทรกซึมเข้าสู่ภาคการผลิตและสังคมอย่างทั่วด้าน  ได้เปลี่ยนรูปแบบทางเศรษฐกิจ  รูปแบบด้านผลประโยชน์และรูปแบบด้านความมั่นคงของทั่วโลก  ประเทศสำคัญในโลกต่างถือเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเป็นจุดสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยถือเครือข่ายเป็นทิศทางของยุทธศาสตร์ในการแสวงหาความได้เปรียบในการแข่งขัน ถึงแม้เทคโนโลยีทางเครือข่ายและสารสนเทศ ตลอดจนหลักประกันด้านความปลอดภัยทางเครือข่ายต่างได้รับผลงานไม่น้อย  แต่หากเปรียบเทียบกับประเทศพัฒนาแล้ว  ยังมีช่องว่างอย่างมาก  เราต้องให้แนวความคิดเป็นเอกภาพ  ตระหนักถึงความสำคัญ  ส่งเสริมการวางแผนงาน และเร่งดำเนินงานประการต่างๆแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 24 2018 14:42:56

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 24 2018 14:42:56

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 24 2018 14:42:56

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 24 2018 14:42:56

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 24 2018 14:42:56

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน