ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนระบุ จะใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละ เพื่อสร้างประเทศเข้มแข็งทางเครือข่าย

2016-10-10 17:45:00 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  บ่ายวันที่ 9 ตุลาคมที่ผ่านมา กรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนจัดการสัมมนาครั้งที่ 36 ว่าด้วยการดำเนินยุทธศาสตร์สร้างประเทศเข้มแข็งทางเครือข่าย นายสี จิ้นผิง  เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนเป็นประธานในการสัมมนา โดยเน้นว่า   จะเร่งให้เทคโนโลยีด้านเครือข่ายและสารสนเทศมีความสร้างสรรค์ เร่งรัดให้เศรษฐกิจระบบดิจิตอลกระตุ้นการพัฒนาทางเศรษฐกิจ เร่งยกระดับบริหารจัดการเครือข่าย  เพิ่มทักษะในการป้องกันความปลอดภัยทางเครือข่าย  เร่งใช้เทคโนโลยีเครือข่ายสารสนเทศส่งเสริมการบริหารจัดการสังคม และเร่งให้มีสิทธิ์ออกเสียงและสิทธิ์กำหนดกฎระเบียบด้านเครือข่ายระหว่างประเทศ ใช้ความพยายามอย่างไม่ลดละ เพื่อสร้างประเทศที่เข้มแข็งทางเครือข่าย

นายสี จิ้นผิงชี้ให้เห็นว่า  ในโลกปัจจุบัน  เทคโนโลยีทางเครือข่ายและสารสนเทศนับวันเปลี่ยนแปลงอย่างมาก ซึ่งได้แทรกซึมเข้าสู่ภาคการผลิตและสังคมอย่างทั่วด้าน  ได้เปลี่ยนรูปแบบทางเศรษฐกิจ  รูปแบบด้านผลประโยชน์และรูปแบบด้านความมั่นคงของทั่วโลก  ประเทศสำคัญในโลกต่างถือเครือข่ายอินเตอร์เน็ตเป็นจุดสำคัญในการพัฒนาเศรษฐกิจและนวัตกรรมทางเทคโนโลยี โดยถือเครือข่ายเป็นทิศทางของยุทธศาสตร์ในการแสวงหาความได้เปรียบในการแข่งขัน ถึงแม้เทคโนโลยีทางเครือข่ายและสารสนเทศ ตลอดจนหลักประกันด้านความปลอดภัยทางเครือข่ายต่างได้รับผลงานไม่น้อย  แต่หากเปรียบเทียบกับประเทศพัฒนาแล้ว  ยังมีช่องว่างอย่างมาก  เราต้องให้แนวความคิดเป็นเอกภาพ  ตระหนักถึงความสำคัญ  ส่งเสริมการวางแผนงาน และเร่งดำเนินงานประการต่างๆแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:55:55

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 29 2017 03:55:55

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 29 2017 03:55:55

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:55:55

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 29 2017 03:55:55

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน