ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงการต่างประเทศจีนรอความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับฟิลิปปินส์กลับคืนสู่แนวทางที่ถูกที่ควร

2016-10-13 12:10:56 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  วันที่ 12 ตุลาคมที่ผ่านมา  นายเกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในการแถลงข่าวที่กรุงปักกิ่งว่า  รอคอยการเยือนประเทศจีนของนายโรดริโก ดูเตร์เต ประธานาธิบดีฟิลิปปินส์ครั้งนี้ว่าจะผลักดันให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศกลับคืนสู่แนวทางที่พัฒนาอย่างมั่นคงด้วยดี

นายเกิ่ง ส่วงกล่าวว่า  ในช่วงเยือนประเทศจีนของประธานาธิบดีโรดริโก ดูเตร์เต มีกำหนดจะเจรจากับนายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีน  แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการปรับพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคี  กระชับความร่วมมือในด้านต่างๆ  ตลอดจนปัญหาระหว่างประเทศและภูมิภาคที่ทั้งสองฝ่ายต่างก็ให้ความสำคัญ    นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีน  นายจาง เต๋อเจียง ประธานคณะกรรมการประจำสภาผู้แทนประชาชนแห่งชาติจีนจะพบกับนายโรดริโก ดูเตร์เต ตามลำดับ

นายเกิ๋ง ส่วงระบุ  จีนรอคอยการเยือนของนายโรดริโก ดูเตร์เตว่าจะเพิ่มพูนความไว้วางใจทางการเมืองระหว่างสองประเทศ  กระชับความร่วมมือที่เป็นรูปธรรมอย่างลึก  สืบสานมิตรภาพที่มีมาช้านานให้สืบทอดต่อไป  ใช้การเจรจาแก้ไขข้อขัดแย้งอย่างเหมาะสม  ผลักดันให้ยุทธศาสตร์ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศที่มุ่งสู่สันติภาพและพัฒนานั้นกลับคืนสู่แนวทางที่พัฒนาอย่างมั่นคงด้วยดี  ทั้งสองฝ่ายกำลังติดต่ออย่างใกล้ชิดเกี่ยวกับกำหนดการที่เป็นรูปธรรมและเอกสารความร่วมมือจากการเยือนครั้งนี้อยู่

(In/zheng)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:49:26

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:49:26

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:49:26

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 19 2018 02:49:26

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 19 2018 02:49:26

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน