ภาษา:ภาษาไทย

จีนยิงส่งยานอวกาศ "เสินโจว 11" ด้วยความสำเร็จ

2016-10-17 17:35:30 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เวลา 07.49 น.วันที่ 17 ตุลาคมนี้ ยานอวกาศ "เสินโจว 11" ที่มีหน้าที่เชื่อมต่อกับห้องปฏิบัติการทางอวกาศของยานอวกาศเทียนกง-2 ได้ขึ้นสู่อวกาศและเข้าสู่วงโคจรอย่างเรียบร้อยที่ศูนย์ส่งดาวเทียมจิ่วเฉวียน มณฑลกานซู่ โดยได้ขนส่งนักบินอวกาศ 2 คนไปยังห้วงอวกาศด้วยความสำเร็จราบรื่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดี เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนกลาง ประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางของจีนขณะอยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจร่วมการพบปะระหว่างผู้นำกลุ่มประเทศบริกส์ครั้งที่ 8 ในรัฐกัว ประเทศอินเดียได้ส่งสารแสดงความยินดีกลับมา โดยกล่าวว่า ข้าพเจ้าได้รับข่าวการส่งยานอวกาศ "เสินโจว 11" ด้วยความสำเร็จ ขอแสดงความยินดีกับนักบินอวกาศและบรรดาเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินงานวิจัยทุกคน

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรี กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และนายหลิว หยุนซาน กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ เลขาธิการสำนักเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ดูรายการถ่ายทอดสดการส่งยานอวกาศ "เสินโจว 11" ที่กรุงปักกิ่ง

ตามกำหนด ระหว่างการบินในวงโคจร ยานอวกาศ "เสินโจว 11"จะทำการเชื่อมต่อกับห้องปฏิบัติการทางอวกาศของยานอวกาศเทียนกง-2 ซึ่งนักบินอวกาศจะเข้าประจำที่ห้องปฏิบัติการฯ และดำเนินการทดลองทางวิทยาศาสตรกับการทดสอบทางเทคนิค ขณะนี้ ยานอวกาศเทียนกง-2ได้เข้าสู่วงโคจรรอการเชื่อมต่อกับยานอวกาศ "เสินโจว 11"อยู่

(Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 30 2017 07:11:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 30 2017 07:11:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 30 2017 07:11:31

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 30 2017 07:11:31

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 30 2017 07:11:31

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน