ภาษา:ภาษาไทย

จีนยิงส่งยานอวกาศ "เสินโจว 11" ด้วยความสำเร็จ

2016-10-17 17:35:30 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เวลา 07.49 น.วันที่ 17 ตุลาคมนี้ ยานอวกาศ "เสินโจว 11" ที่มีหน้าที่เชื่อมต่อกับห้องปฏิบัติการทางอวกาศของยานอวกาศเทียนกง-2 ได้ขึ้นสู่อวกาศและเข้าสู่วงโคจรอย่างเรียบร้อยที่ศูนย์ส่งดาวเทียมจิ่วเฉวียน มณฑลกานซู่ โดยได้ขนส่งนักบินอวกาศ 2 คนไปยังห้วงอวกาศด้วยความสำเร็จราบรื่น นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดี เลขาธิการพรรคคอมมิวนิสต์จีนกลาง ประธานคณะกรรมาธิการทหารกลางของจีนขณะอยู่ระหว่างปฏิบัติภารกิจร่วมการพบปะระหว่างผู้นำกลุ่มประเทศบริกส์ครั้งที่ 8 ในรัฐกัว ประเทศอินเดียได้ส่งสารแสดงความยินดีกลับมา โดยกล่าวว่า ข้าพเจ้าได้รับข่าวการส่งยานอวกาศ "เสินโจว 11" ด้วยความสำเร็จ ขอแสดงความยินดีกับนักบินอวกาศและบรรดาเจ้าหน้าที่ที่ดำเนินงานวิจัยทุกคน

นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรี กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และนายหลิว หยุนซาน กรรมการประจำกรมการเมืองคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ เลขาธิการสำนักเลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนได้ดูรายการถ่ายทอดสดการส่งยานอวกาศ "เสินโจว 11" ที่กรุงปักกิ่ง

ตามกำหนด ระหว่างการบินในวงโคจร ยานอวกาศ "เสินโจว 11"จะทำการเชื่อมต่อกับห้องปฏิบัติการทางอวกาศของยานอวกาศเทียนกง-2 ซึ่งนักบินอวกาศจะเข้าประจำที่ห้องปฏิบัติการฯ และดำเนินการทดลองทางวิทยาศาสตรกับการทดสอบทางเทคนิค ขณะนี้ ยานอวกาศเทียนกง-2ได้เข้าสู่วงโคจรรอการเชื่อมต่อกับยานอวกาศ "เสินโจว 11"อยู่

(Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:23:00

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:23:00

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 01:23:00

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:23:00

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 01:23:00

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน