ภาษา:ภาษาไทย

การขจัดความยากจนของจีนส่งเสริมให้กิจการด้านสิทธิมนุษยชนโลกมีความก้าวหน้า

2016-10-19 17:13:15 Guang Ming Daily

หนังสือพิมพ์กวงหมิงรึเป้ารายงานว่า เมื่อวันที่ 17 ตุลาคมที่ผ่านมา สำนักงานสารสนเทศของคณะรัฐมนตีจีนได้ประกาศรายงานสมุดปกขาวเรื่อง “การขจัดความยากจนของจีน และการก้าวหน้าของกิจการด้านสิทธิมนุษยชนโลก” โดยระบุว่า ในระยะเวลากว่า 30 ปีตั้งแต่จีนปฏิรูปและเปิดประเทศเป็นต้นมา จีนมีผลสำเร็จด้านการขจัดความยากจนอย่างมาก และความบทบาทอย่างมากเพื่อกิจการการขจัดความยากจนของโลก มีส่วนช่วยส่งเสริมความก้าวหน้าของกิจการด้านสิทธิมนุษยชนของโลก เป็นประสบการณ์ที่ดีสำหรับประเทศกำลังพัฒนาในการแปรรูปแบบการเติบโตทางเศรษฐกิจ และขจัดความยากจน เพิ่มสิทธิมนุษยชนและสิทธิการพูดของประเทศกำลังพัฒนาอย่างมาก

สมุดปกขาวระบุอีกว่า ปฏิบัติการขจัดความยากจนของจีน แสดงให้เห็นถึงความก้าวหน้าด้านสิทธิมนุษยชนของจีน ในกว่า 30 ปีที่ผ่านมา จีนช่วยประชาชนกว่า 700 ล้านคนพ้นจากสภาพยากจน และได้ปรับปรุงสิ่งอำนวยความสะดวกให้ดีขึ้นอย่างเห็นได้ชัด พร้อมให้ยกระดับการประกันและบริการกิจการสาธารณะ ประกันให้ประชาชนยากจนต่างมีสิทธิเสรีภาพทั่วไป

สมุดปกข่าวระบุอีกว่า รายงานเป้าหมายการพัฒนาแห่งสหัสวรรษประจำปี 2015 ของสหประชาชาติระบุ คุณูปการด้านการลดความยากจนของจีนเป็นสัดส่วนกว่า 70% ของการลดความยากจนของโลก จีนเป็นประเทศที่ช่วยประชาชนยากจนจำนวนมากที่สุดในโลก

ในด้านสิทธิมนุษยชน จีนได้สร้างหนทางการพัฒนาที่เหมาะกับตนเอง วิธีการลดความยากจนของจีนมีดังต่อไปนี้ 1- รัฐบาลจีนถือการเคารพและการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนเป็นหลักการอันดับแรกในการปกครองประเทศ 2 - จีนได้สร้างระบบกฎหมายว่าด้วยการคุ้มครองสิทธิมนุษยชนที่ถือรัฐธรรมนูญเป็นศูนย์กลาง 3 - จีนได้กำหนดโครงการปฏิบัติทางสิทธิมนุษยชนแห่งชาติ 2 ฉบับ 4 - จีนถือปัญหาด้านสิทธิในการดำรงชีวิต และสิทธิการพัฒนาของประชาชนเป็นปัญหาที่ต้องแก้ไขก่อน และได้รับผลสำเร็จอย่างมาก

Yim/Ldan
แนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2017 01:00:31

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2017 01:00:31

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 25 2017 01:00:31

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 25 2017 01:00:31

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 25 2017 01:00:31

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน