ภาษา:ภาษาไทย

นายกรัฐมนตรีจีนพบกับอดีตรัฐมนตรีคลังสหรัฐฯ

2016-10-22 17:16:23 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อบ่ายวันที่ 20 ตุลาคมนี้ นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนพบกับนายเฮนรี พอลสัน อดีตรัฐมนตรีว่าการกระทรวงการคลังสหรัฐฯ ที่เรือนรับรองเตี้ยวอี๋ว์ไถ

นายหลี่ เค่อเฉียง ชื่นชมความพยายามของกองทุนพอลสัน ในการผลักดันความสัมพันธ์ และส่งเสริมความร่วมมือระหว่างสองประเทศ หวังว่ากองทุนพอลสันจะเป็นสะพานเชื่อมมิตรภาพจีน-สหรัฐฯ ต่อไป ส่งเสริมให้ความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศพัฒนาอย่างมั่นคงด้วยดี ภายใต้สภาพการณ์ที่เศรษฐกิจโลกฟื้นฟูล่าช้า การเพิ่มความร่วมมือทางการค้าระหว่างจีนกับสหรัฐฯ จะส่งสัญญาณการเพิ่มเสรีภาพและความสะดวกด้านการค้าและการลงทุนต่อโลก หวังว่าสองฝ่ายจะใช้ความพยายามร่วมกันต่อไป ทำข้อตกลงระดับสูงด้านการลงทุนโดยเร็ว เพื่อเอื้อประโยชน์แก่กันและได้รับชัยชนะร่วมกันมากขึ้น

ด้านนายเฮนรี พอลสัน กล่าวว่า ช่วงที่นายหลี่ เค่อเฉียงเข้าร่วมการประชุมระดับสูงของสหประชาชาติที่นครนิวยอร์กเมื่อกันยายนที่ผ่านมา ได้มีการแลกเปลี่ยนความคิดเห็นกับบุคคลวงการต่างๆ ของสหรัฐฯ ทั้งนี้มีส่วนช่วยส่งเสริมการพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างสองประเทศ กองทุนพอลสันยินดีที่จะเพิ่มความร่วมมือและการไปมาหาสู่กับจีน สร้างคุณูปการใหม่ เพื่อผลักดันความสัมพันธ์และความร่วมมือระหว่างสองประเทศให้มากขึ้น

Toon/Ldan
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 20 2017 02:47:45

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 20 2017 02:47:45

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 20 2017 02:47:45

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงAugust 20 2017 02:47:45

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนAugust 20 2017 02:47:45

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน