ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมสัมมนาว่าด้วยการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง

2016-10-24 15:58:01 CRI

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา การประชุมสัมมนาว่าด้วยการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตภายใต้กรอบการปราบปรามการก่อการร้ายโลกครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง เจ้าหน้าที่ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการและผู้แทนจากบริษัทไซเบอร์ที่ขึ้นชื่อจากประเทศสมาชิกกรอบการปราบปรามการก่อการร้ายโลกรวมประมาณ 180 คนเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในที่ประชุมว่า จีนในฐานะผู้เข้าร่วมและสร้างคุณูปการเพื่อปราบปรามการก่อการร้ายโลกนั้น จะปราบปรามการก่อการร้ายทุกรูปแบบ กระชับความร่วมมือด้านการปราบปรามการก่อการร้ายระหว่างประเทศ และเสนอให้ผลักดันความร่วมมือด้านการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตระหว่างประเทศตามประเด็น 3 ประการต่อไปนี้

ประการแรก ไม่ว่าในแนวรบการปราบปรามการก่อการร้ายในสถานที่จริงหรือสนามการปราบปรามการก่อการร้ายทางไซเบอร์ ประเทศต่างๆ ควรพยายามแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกัน รับผิดชอบด้วยกันตามหลักการร่วมชะตากรรมเดียวกัน ประการที่สอง ผลักดันความร่วมมือจริงจังอย่างค่อยเป็นค่อยไป ประชาคมโลกมีความรับรู้ร่วมกันเกี่ยวกับภัยที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากแนวคิดหัวรุนแรง ซึ่งสามารถถือการปราบปรามวีดิโอและออดิโอชวนก่อการร้ายเป็นประเด็นร่วมมือกันก่อน และหารือและกำหนดแนวทางความร่วมมือว่าด้วยการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตประการที่สาม ระดมบุคลากรระดับสูง ส่งเสริมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและผลักดันให้งานด้านการปราบปรามการก่อการร้ายทางไซเบอร์มีความอัจฉริยะมากกว่า เพื่อปราบปรามการก่อการร้ายอย่างสิ้นเชิง

(Yim/cici)แนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:41:12

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:41:12

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 31 2017 06:41:12

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 31 2017 06:41:12

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 31 2017 06:41:12

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน