ภาษา:ภาษาไทย

การประชุมสัมมนาว่าด้วยการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง

2016-10-24 15:58:01 CRI

เมื่อวันที่ 21 ตุลาคมที่ผ่านมา การประชุมสัมมนาว่าด้วยการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตภายใต้กรอบการปราบปรามการก่อการร้ายโลกครั้งที่ 2 จัดขึ้นที่กรุงปักกิ่ง เจ้าหน้าที่ ผู้เชี่ยวชาญ นักวิชาการและผู้แทนจากบริษัทไซเบอร์ที่ขึ้นชื่อจากประเทศสมาชิกกรอบการปราบปรามการก่อการร้ายโลกรวมประมาณ 180 คนเข้าร่วมการประชุมดังกล่าว

นายหวัง อี้ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในที่ประชุมว่า จีนในฐานะผู้เข้าร่วมและสร้างคุณูปการเพื่อปราบปรามการก่อการร้ายโลกนั้น จะปราบปรามการก่อการร้ายทุกรูปแบบ กระชับความร่วมมือด้านการปราบปรามการก่อการร้ายระหว่างประเทศ และเสนอให้ผลักดันความร่วมมือด้านการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตระหว่างประเทศตามประเด็น 3 ประการต่อไปนี้

ประการแรก ไม่ว่าในแนวรบการปราบปรามการก่อการร้ายในสถานที่จริงหรือสนามการปราบปรามการก่อการร้ายทางไซเบอร์ ประเทศต่างๆ ควรพยายามแบ่งปันผลประโยชน์ร่วมกัน รับผิดชอบด้วยกันตามหลักการร่วมชะตากรรมเดียวกัน ประการที่สอง ผลักดันความร่วมมือจริงจังอย่างค่อยเป็นค่อยไป ประชาคมโลกมีความรับรู้ร่วมกันเกี่ยวกับภัยที่อาจเกิดขึ้นเนื่องจากแนวคิดหัวรุนแรง ซึ่งสามารถถือการปราบปรามวีดิโอและออดิโอชวนก่อการร้ายเป็นประเด็นร่วมมือกันก่อน และหารือและกำหนดแนวทางความร่วมมือว่าด้วยการปราบปรามการก่อการร้ายทางเน็ตประการที่สาม ระดมบุคลากรระดับสูง ส่งเสริมนวัตกรรมด้านเทคโนโลยีและผลักดันให้งานด้านการปราบปรามการก่อการร้ายทางไซเบอร์มีความอัจฉริยะมากกว่า เพื่อปราบปรามการก่อการร้ายอย่างสิ้นเชิง

(Yim/cici)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:48:46

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:48:46

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:48:46

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 18 2018 13:48:46

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 18 2018 13:48:46

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน