ภาษา:ภาษาไทย

นายกฯ จีนจะเยือนคีร์กีซสถานเพื่อเข้าร่วมการประชุมนายกรัฐมนตรีประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้

2016-11-02 16:05:43 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 31 ตุลาคมนี้ กระทรวงการต่างประเทศจีนจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการเดินทางไปเยือนประเทศคาซักสถานอย่างเป็นทางการและเข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีผู้นำรัฐบาลประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15 เยือนประเทศคีร์กีซสถานอย่างเป็นทางการและร่วมประชุมการพบปะระหว่างนายกรัฐมนตรีจีน-คาซักสถานครั้งที่ 2 เยือนประเทศลัตเวียอย่างเป็นทางการและร่วมการประชุมผู้นำประเทศจีน-ยุโรปตะวันออกกลางครั้งที่ 5 เยือนรัสเซียและจัดการพบปะครั้งที่ 21 ระหว่างนายกรัฐมนตรีจีน-รัสเซียของนายหลี่ เค่อเฉียง

ระหว่างการเยือนคีร์กีซสถานครั้งนี้ นายกฯ หลี่จะแลกเปลี่ยนความเห็นอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน ผลักดันความร่วมมือหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง กระชับความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคง วัฒนธรรมและปัญหาสำคัญส่วนภูมิภาคและสากล

สำหรับการเข้าร่วมประชุมคณะมนตรีผู้นำรัฐบาลประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15 นายกฯ หลี่จะสรุปผลคืบหน้าล่าสุดของความร่วมมือในด้านต่างๆ ภายในกรอบองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ปฏิบัติตามความรับรู้ร่วมกันของการประชุมสุดยอดทัชเคนต์ จีนจะเสนอแนวคิดและข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการกระชับความร่วมมือเพื่อผลักดันองค์การความร่วมมือพัฒนาไปด้วยดีและมั่นคง

สำหรับการเยือนประเทศลัตเวีย นายหลี่ เค่อเฉียงจะแลกเปลี่ยนความร่วมมือกับผู้นำประเทศลัตเวียในด้านทวิภาคี หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ความร่วมมือ “16+1” ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรป ตลอดจนประเด็นร้อนระหว่างประเทศและภูมิภาค เพื่อวางแผนทิศทางการพัฒนาระหว่างสองประเทศในอนาคตแนะนำให้อ่าน

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:21:22

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:21:22

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์
ข่าวรอบโลกMarch 26 2017 01:21:22

นักศึกษาจีนใช้เงิน 150 ล้านหยวนซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์

ช่วงนี้ ชื่อของโจว เทียนหยู่ นักศึกษาจีนที่ไปเรียนนอกดังมาก เพราะ เขาซื้อบ้านหรูที่เมืองแวนคูเวอร์โดยใช้เงิน 150 ล้านหยวนจีน……

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก
ข่าวในจีนMarch 26 2017 01:21:22

จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำสายแรก

วันที่ 6 พฤษภาคมนี้ จีนเปิดทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำที่เป็นสิทธิทรัพยสินทางปัญญาของจีนเองสายแรกที่เมืองฉางซา มณฑลหูหนานภาคกลางของจีน นับเป็นทางรถไฟแม่เหล็กความเร็วต่ำระยะทางยาวที่สุดในโลก ……

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว
วัฒนธรรมMarch 26 2017 01:21:22

จีนยกความงาม “ถ้ำหินตุนหวง” ส่งตรงถึงบ้านเพียงคลิกปลายนิ้ว

เมื่อวันที่ 1 พฤษภาคมที่ผ่านมา มรดกโลกทางวัฒนธรรม “ถ้ำหินตุนหวง” ที่ได้รับการขนามนามว่า “เป็นการค้นพบที่มีคุณค่าทางวัฒนธรรมมากที่สุดแห่งศตวรรษที่ 20” ได้เริ่มเปิดให้บริการคลังทรัพยากร “ถ้ำหินตุนหวงดิจิตอล” อย่างเป็นทางการ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน