ภาษา:ภาษาไทย

นายกฯ จีนจะเยือนคีร์กีซสถานเพื่อเข้าร่วมการประชุมนายกรัฐมนตรีประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้

2016-11-02 16:05:43 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 31 ตุลาคมนี้ กระทรวงการต่างประเทศจีนจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการเดินทางไปเยือนประเทศคาซักสถานอย่างเป็นทางการและเข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีผู้นำรัฐบาลประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15 เยือนประเทศคีร์กีซสถานอย่างเป็นทางการและร่วมประชุมการพบปะระหว่างนายกรัฐมนตรีจีน-คาซักสถานครั้งที่ 2 เยือนประเทศลัตเวียอย่างเป็นทางการและร่วมการประชุมผู้นำประเทศจีน-ยุโรปตะวันออกกลางครั้งที่ 5 เยือนรัสเซียและจัดการพบปะครั้งที่ 21 ระหว่างนายกรัฐมนตรีจีน-รัสเซียของนายหลี่ เค่อเฉียง

ระหว่างการเยือนคีร์กีซสถานครั้งนี้ นายกฯ หลี่จะแลกเปลี่ยนความเห็นอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน ผลักดันความร่วมมือหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง กระชับความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคง วัฒนธรรมและปัญหาสำคัญส่วนภูมิภาคและสากล

สำหรับการเข้าร่วมประชุมคณะมนตรีผู้นำรัฐบาลประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15 นายกฯ หลี่จะสรุปผลคืบหน้าล่าสุดของความร่วมมือในด้านต่างๆ ภายในกรอบองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ปฏิบัติตามความรับรู้ร่วมกันของการประชุมสุดยอดทัชเคนต์ จีนจะเสนอแนวคิดและข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการกระชับความร่วมมือเพื่อผลักดันองค์การความร่วมมือพัฒนาไปด้วยดีและมั่นคง

สำหรับการเยือนประเทศลัตเวีย นายหลี่ เค่อเฉียงจะแลกเปลี่ยนความร่วมมือกับผู้นำประเทศลัตเวียในด้านทวิภาคี หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ความร่วมมือ “16+1” ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรป ตลอดจนประเด็นร้อนระหว่างประเทศและภูมิภาค เพื่อวางแผนทิศทางการพัฒนาระหว่างสองประเทศในอนาคตแนะนำให้อ่าน

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:05:52

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 26 2017 08:05:52

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงApril 26 2017 08:05:52

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:05:52

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่
ข่าวในจีนApril 26 2017 08:05:52

“ เทียนเหมินซาน ”เปิดเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่

วันจันทร์นี้( วันที่ 1 สิงหาคม ) แหล่งท่องเที่ยวภูเขาเทียนเหมินเมืองจางเจียเจี้ย มณฑลหูหนานได้เปิดให้บริการเส้นทางเดินกระจกแห่งใหม่ โดยทางเดินกระจกสายนี้เป็นสายที่ 3 บนยอดเขาเทียนเหมิน……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน