ภาษา:ภาษาไทย

นายกฯ จีนจะเยือนคีร์กีซสถานเพื่อเข้าร่วมการประชุมนายกรัฐมนตรีประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้

2016-11-02 16:05:43 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า วันที่ 31 ตุลาคมนี้ กระทรวงการต่างประเทศจีนจัดงานแถลงข่าวเกี่ยวกับการเดินทางไปเยือนประเทศคาซักสถานอย่างเป็นทางการและเข้าร่วมการประชุมคณะมนตรีผู้นำรัฐบาลประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15 เยือนประเทศคีร์กีซสถานอย่างเป็นทางการและร่วมประชุมการพบปะระหว่างนายกรัฐมนตรีจีน-คาซักสถานครั้งที่ 2 เยือนประเทศลัตเวียอย่างเป็นทางการและร่วมการประชุมผู้นำประเทศจีน-ยุโรปตะวันออกกลางครั้งที่ 5 เยือนรัสเซียและจัดการพบปะครั้งที่ 21 ระหว่างนายกรัฐมนตรีจีน-รัสเซียของนายหลี่ เค่อเฉียง

ระหว่างการเยือนคีร์กีซสถานครั้งนี้ นายกฯ หลี่จะแลกเปลี่ยนความเห็นอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับการพัฒนาความสัมพันธ์ทวิภาคีภายใต้สถานการณ์ปัจจุบัน ผลักดันความร่วมมือหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง กระชับความร่วมมือในด้านเศรษฐกิจ ความมั่นคง วัฒนธรรมและปัญหาสำคัญส่วนภูมิภาคและสากล

สำหรับการเข้าร่วมประชุมคณะมนตรีผู้นำรัฐบาลประเทศสมาชิกองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ครั้งที่ 15 นายกฯ หลี่จะสรุปผลคืบหน้าล่าสุดของความร่วมมือในด้านต่างๆ ภายในกรอบองค์การความร่วมมือเซี่ยงไฮ้ ปฏิบัติตามความรับรู้ร่วมกันของการประชุมสุดยอดทัชเคนต์ จีนจะเสนอแนวคิดและข้อเสนอใหม่เกี่ยวกับการกระชับความร่วมมือเพื่อผลักดันองค์การความร่วมมือพัฒนาไปด้วยดีและมั่นคง

สำหรับการเยือนประเทศลัตเวีย นายหลี่ เค่อเฉียงจะแลกเปลี่ยนความร่วมมือกับผู้นำประเทศลัตเวียในด้านทวิภาคี หนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง ความร่วมมือ “16+1” ความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับยุโรป ตลอดจนประเด็นร้อนระหว่างประเทศและภูมิภาค เพื่อวางแผนทิศทางการพัฒนาระหว่างสองประเทศในอนาคตแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:11:16

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:11:16

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:11:16

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 26 2018 12:11:16

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 26 2018 12:11:16

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน