ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงการต่างประเทศจีนระบุ หลักการจีนเดียวหยั่งรากลึกลงในหัวใจของชาวโลก

2016-12-24 15:04:22 China News

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า วันที่ 23 ธันวาคม นางฮว่า ชุนหยิง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวในที่ประชุมแถลงข่าวในกรุงปักกิ่งว่า หลักการจีนเดียวหยั่งรากลงในหัวใจของชาวโลกลึกขึ้นเรื่อยๆ ความร่วมมือเพื่อได้รับผลประโยชน์ร่วมกันและการพัฒนาร่วมกันจีน-แอฟริกาก็ได้หยั่งรากลงไปในหัวใจของชาวโลกลึกขึ้นทุกที

เมื่อเร็วๆ นี้ สาธารณรัฐเซาโตเมและปรินซิเปประกาศตัดขาดความสัมพันธ์ทางการทูตกับไต้หวัน จึงมีข่าวประเมินยุทธศาสตร์ของจีนเพื่อดึงดูดประเทศที่เคยสร้างความสัมพันธ์ทางการทูตกับไต้หวันจำนวนมากขึ้นให้ยกเลิกความสัมพันธ์กับไต้หวัน

โฆษกผู้นี้อธิบายต่อการนี้ว่า วันที่ 22 ธันวาคม นายแพทริซ ทรอวาดา(Patrice Trovada) นายกรัฐมนตรีเซาโตเมและปรินซิเปให้สัมภาษณ์สื่อมวลชนว่า การยกเลิกความสัมพันธ์กับไต้หวันนั้นเป็นการตัดสินใจที่ถูกต้องที่สุดของเซาโตเมและปรินซิเป เพราะรัฐบาลได้ให้คำมั่นสัญญาว่า จะยกระดับคุณภาพชีวิตของประชาชน แผ่นดินใหญ่ของจีนเป็นหุ้นส่วนร่วมมือที่สำคัญมาก

นางฮว่า ชุนหยิงกล่าวว่า จีนยืนหยัดหลัก 5 ประการแห่งการอยู่ร่วมกันอย่างสันติและหลักการจีนเดียวมาโดยตลอด ในการพัฒนาความสัมพันธ์แห่งความร่วมมือฉันมิตรกับทุกประเทศในโลก โดยยึดมั่นในเจตนารมณ์แห่งการเคารพต่อกัน ปฏิบัติต่อกันอย่างเสมอภาค ร่วมมือกันเพื่อประโยชน์ร่วมกันในการดำเนินความร่วมมือกับประเทศอื่นๆ เพื่อนำความผาสุกแก่ประชาชนทั้งสองฝ่าย และให้ความช่วยเหลือต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมของประเทศที่เกี่ยวข้อง

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:23:32

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:23:32

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:23:32

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 25 2018 02:23:32

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 25 2018 02:23:32

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน