ภาษา:ภาษาไทย

คณะรัฐมนตรีจีนประกาศ "แผนพัฒนาการท่องเที่ยวในช่วงแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 13"

2016-12-28 16:54:18 CRI

เมื่อเร็วๆนี้ คณะรัฐมนตรีจีนประกาศ "แผนพัฒนาการท่องเที่ยวในช่วงแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 13" นายเผิง เต๋อเฉิง อธิบดีกรมวางแผนการคลังของสำนักงานการท่องเที่ยวแห่งประเทศจีนแนะสารว่า ในช่วงแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 13 จีนจะพัฒนาการท่องเที่ยวของประชาชนทั่วไป บุกเบิกผลิตภัณฑ์การท่องเที่ยวของเกาะทะเล น้ำพุร้อน หิมะและน้ำแข็ง สร้างแหล่งท่องเที่ยวและแหล่งพักผ่อนหย่อนใจให้มากขึ้น

ปัจจุบัน การท่องเที่ยวเป็นทางเลือกอันดับแรกของการพักผ่อนของประชาชนจีน แผนพัฒนาการท่องเที่ยวดังกล่าวระบุว่า ถึงปี 2020 ตลาดการท่องเที่ยวของจีนจะมีขนาด 6,700 ล้านคน ยอดการลงทุนประมาณ 2 ล้านล้านหยวน สร้างรายได้ 7 ล้านล้านหยวน

นายเผิง เต๋อเฉิงกล่าวด้วยว่า การท่องเที่ยวของจีนได้เข้าสู่ยุคแห่งประชาชนทั่วไป เขาระบุว่า ตามแผนพัฒนาฯ ฉบับที่ 13 จีนจะเน้นการท่องเที่ยวที่มีคุณภาพสูงทางทะเล ทางบกและทางอากาศ เช่น การนั่งเครื่องบินชมวิว การท่องเที่ยวด้วยรถบ้าน RV (Recreational Vehicle) การล่องเรือสำราญ เป็นต้น นอกจากนี้ ยังมีการท่องเที่ยวการกีฬา การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพสำหรับผู้สูงอายุ และการบริหารกายบำรุงสุขภาพ สร้างอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวรูปแบบใหม่

แผนพัฒนาการท่องเที่ยวเสนอว่า ในอนาคตจะสร้างแถบท่องเที่ยวระดับชาติ 10 สาย อาทิ แถบเส้นทางสายไหม แถบแม่น้ำแยงซีและแถบอารยธรรมแม่น้ำเหลือง เป็นต้น

แผนพัฒนาการท่องเที่ยวเสนอโดยเฉพาะว่า จะสร้างเขตการท่องเที่ยววัฒนธรรมทางทะเลจีนใต้ ซึ่งถือเมืองไห่โข่ว ซานย่าและซานซาเป็นศูนย์กลาง สร้างเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวทางทะเลระหว่างประเทศระดับโลก นอกจากนี้ ยังจะกำหนดแผนการพัฒนาการท่องเที่ยวเรือสำราญ ยกระดับเทคโนโลยีของเรือ ท่าเรือและโครงสร้างพื้นฐานให้สูงขึ้น

พร้อมๆ กับที่มีผู้สนใจการขับรถท่องเที่ยวเองจำนวนเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ แผนพัฒนาการท่องเที่ยวยังเสนอว่า ถึงปี 2020 จีนจะสร้างศูนย์จอดรถท่องเที่ยวที่ขับเอง 2,000 แห่ง บุกเบิกเส้นทางการท่องเที่ยวที่เหมาะสำหรับการขับรถท่องเที่ยว สนับสนุนวิสาหกิจที่เกี่ยวข้อง เพื่อสร้างเป็นเครือข่ายการท่องเที่ยวแบบขับรถส่วนตัว

Yim/LR
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:45:47

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:45:47

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:45:47

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:45:47

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 24 2018 12:45:47

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน