ภาษา:ภาษาไทย

นายหวัง เกิงเหนียน ผอ.ซีอาร์ไอ อวยพรปีใหม่ 2017 แด่ผู้บริโภคสื่อทั่วโลก

2017-01-01 14:30:29 CRI

นายหวัง เกิงเหนียน ผอ.ซีอาร์ไอ อวยพรปีใหม่ 2017 แด่ผู้บริโภคสื่อทั่วโลก

ในโอกาสปีใหม่ 2017 มาถึง นายหวัง เกิงเหนียน ผู้อำนวยการสถานีวิทยุกระจายเสียงระหว่างประเทศแห่งประเทศจีน หรือ ซีอาร์ไอ ในนามพนักงานซีอาร์ไอทั้งปวง ได้อวยพรปีใหม่จากใจและส่งความปรารถนาดีแด่ผู้บริโภคสื่อทั่วโลก ผ่านคลื่นวิทยุและอินเตอร์เน็ต โดยระบุ ปี 2017 เป็นปีระกาตามจันทรคติจีน สำหรับซีอาร์ไอที่ก่อตั้งมา 75 ปีแล้วนั้น ปีใหม่มีนัยแห่งการออกเดินทางใหม่ ซีอาร์ไอจะพยายามเสริมกำลังสื่อสารและยกระดับการให้บริการให้สูงขึ้นดั่งที่แล้วๆ มา ให้มิตรทั่วโลกรับรู้ เข้าใจ และชมชอบจีนมากขึ้น ต่อไปเป็นคำอวยพรปีใหม่ 2017 ของนายหวัง เกิงเหนียน

           (เสียง คำอวยพรปีใหม่ 2016 ของนายหวัง เกิงเหนียน ผอ.ซีอาร์ไอ)

           “มิตรที่รักทั้งหลาย

           ในวาระอันเป็นสิริมงคลที่อำลาปีเก่าต้อนรับปีใหม่นี้ ข้าพเจ้าในนามสถานีวิทยุกระจายเสียงระหว่างประเทศแห่งประเทศจีน (ซีอาร์ไอ) เครือข่ายการกระจายเสียงวิทยุโทรทัศน์และอินเตอร์เน็ต (ซีไอบีเอ็น) และในนามของข้าพเจ้าเอง ขออวยพรจากใจและส่งความปรารถนาดีปีใหม่มายังท่านทั้งหลาย ขออวยพรให้มีความสิริมงคล สมความปรารถนา มีความสุขสวัสดิ์

           ก่อนหน้านี้ ซีอาร์ไอเพิ่งฉลองครบ 75 ปี แฟนๆ ทั้งหลายจากทั่วโลก ทั้งผู้ฟัง แฟนเน็ตพากันร่วมแสดงความยินดี โดยนายเอส เอ็ม ราวิจันทรัน ชาวอินเดีย โพสต์ข้อความทางโซเชียลมีเดียว่า “จากวิทยุคลื่นสั้นถึงเว็บไซต์ และสู่สื่อสังคมออนไลน์แบบต่างๆ ทั้งแอพฯ บนมือถือ ซีอาร์ไอเป็นเพื่อนร่วมทางของข้าพเจ้าด้วยดีมาตลอด ขอให้ซีอาร์ไอดียิ่งๆ ขึ้น สุขสันติ์วันเกิด!” คำอวยพรกะทัดรัดเรียบง่ายนี้เป็นตัวแทนเสียงจากใจของแฟนๆ ทั้งหลาย ทั้งสื่อให้เห็นถึงรอยเท้าของซีอาร์ไอที่ก้าวพร้อมกับกาลเวลา มิตรที่รักทั้งหลาย เพราะกำลังใจและการติดตาม ซีอาร์ไอจึงมีแรงก้าวหน้าอย่างไม่มีที่สิ้นสุด กระบวนการพัฒนาของซีอาร์ไอปราศจากการสนับสนุนของแฟนๆ ทุกประเทศทั่วโลกไม่ได้ ข้าพเจ้าขอขอบคุณทุกท่านอย่างสุดซึ้งไว้ ณ โอกาสนี้แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 26 2017 04:41:59

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 26 2017 04:41:59

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 26 2017 04:41:59

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 26 2017 04:41:59

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 26 2017 04:41:59

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน