ภาษา:ภาษาไทย

ทิเบตจัดงบมากกว่า 1 หมื่นล้านหยวนเป็นเงินรางวัลการอนุรักษ์ระบบนิเวศของทุ่งหญ้า

2017-01-04 16:10:27 CRI

เพื่ออนุรักษ์ระบบนิเวศของทุ่งหญ้าบนที่ราบสูง เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ทางการทิเบตประกาศที่เมืองลาซ่าว่า ในระหว่างแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติระยะ 5 ปีฉบับที่ 13 จะจัดสรรงบประมาณมากกว่า 15,000 ล้านหยวนเป็นเงินรางวัลสำหรับการอนุรักษ์ระบบนิเวศของทุ่งหญ้าทิเบต

นายตู้ เจี๋ย อธิบดีกรมการเกษตรและปศุสัตว์เขตปกครองตนเองทิเบตระบุว่า ทิเบตเริ่มใช้นโยบายมอบเงินรางวัลให้กับผู้อนุรักษ์ระบบนิเวศของทุ่งหญ้าตั้งแต่ปี 2011 หลังจากนั้น ระบบนิเวศของทุ่งหญ้า การปศุสัตว์และชีวิตความเป็นอยู่ของชาวปศุสัตว์ต่างเกิดการเปลี่ยนแปลง ผลการติดตามสภาพทุ่งหญ้าทิเบตเมื่อปี 2015 แสดงให้เห็นว่า ปริมาณการผลิตหญ้าสดในทั่วทิเบตเป็นจำนวน 81.399 ล้านตัน เพิ่มมากกว่าปี 2010 ร้อยละ4.1

รายได้จากการอุดหนุนของภาครัฐที่เพิ่มมากขึ้นและการเปลี่ยนรูปแบบการผลิตของการทำปศุสัตว์ตามทุ่งหญ้า ทำให้รายได้ของชาวปศุสัตว์เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง ในช่วงแผนพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมแห่งชาติระยะ 5 ปี ฉบับที่ 12 รายได้ของชาวปศุสัตว์ในทั่วทั้งทิเบต มีร้อยละ 10 มาจากการได้รับเงินรางวัลด้านการอนุรักษ์ระบบนิเวศ โดยเฉพาะเงินรางวัลในอำเภอที่ถือการเลี้ยงสัตว์เป็นสำคัญมักจะมากกว่าร้อยละ 60 ของรายได้ของชาวปศุสัตว์
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2017 07:56:49

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2017 07:56:49

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2017 07:56:49

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 23 2017 07:56:49

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 23 2017 07:56:49

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน