ภาษา:ภาษาไทย

มณฑลยูนนานก่อตั้งศูนย์ข้อมูลยาสมุนไพรและแพทย์แผนโบราณจีน 2 แห่งที่มุ่งสู่ภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2017-01-04 16:13:15 China Daily

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า เมื่อวันที่ 3 มกราคมที่ผ่านมา ศูนย์ข้อมูลยาสมุนไพรและแพทย์แผนโบราณจีนมณฑลยูนนาน และศูนย์ข้อมูลยาสมุนไพรและแพทย์แผนโบราณของสภาแพทยศาสตร์จีนสาขามณฑลยูนนานได้ก่อตั้งขึ้นในวิทยาลัยแพทย์แผนโบราณจีนยูนนานอย่างเป็นทางการ ซึ่ง 2 ศูนย์ดังกล่าวจะร่วมกันนำร่องการพัฒนายาสมุนไพรและแพทย์แผนโบราณจีน และร่วมก่อตั้งศูนย์ข้อมูลแพทย์แผนโบราณและยาสมุนไพรจีนที่มุ่งสู่ภูมิภาคเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้

2 ศูนย์ดังกล่าวจะเสริมสร้างการประยุกต์ใช้ข้อมูลด้วยกลไกการ รวบรวม บริหารจัดการ เก็บสะสม และร่วมใช้ข้อมูลข่าวสาร เพื่อส่งเสริมการวิจัย พัฒนาและการประยุกต์ใช้เทคโนโลยีแพทย์แผนจีนและยาสมุนไพรจีน

มณฑลยูนนานอยู่ใกล้ภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และเอเชียใต้ โดยได้สมญานามว่า อาณาจักรพืช คลังพันธุกรรมของสิ่งมีชีวิต บ้านเกิดของยาสมุนไพร และเป็นพื้นที่ที่สิ่งมีชีวิตมีความหลากหลายที่สุดและจำนวนมากที่สุด ช่วงปีหลังๆ มานี้ มณฑลยูนนานได้ใช้ส่วนที่ได้เปรียบทางภูมิประเทศ กระชับการแลกเปลี่ยนกับเอเชียใต้และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ โดยใช้รูปแบบต่างๆ เช่น จัด “การประชุมแลกเปลี่ยนแพทย์แผนโบราณและยาสมุนไพรตามอนุภูมิภาคแม่น้ำโขง” เป็นต้น เพื่อให้แพทย์แผนโบราณจีนและยาสมุนไพรจีนมีอิทธิพลมากขึ้นในประเทศรอบข้าง
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 23 2017 07:55:57

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 23 2017 07:55:57

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 23 2017 07:55:57

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 23 2017 07:55:57

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 23 2017 07:55:57

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน