ภาษา:ภาษาไทย

จีนยินดีจะพัฒนาความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนประเทศบริคส์ให้ลงลึก

2017-01-04 16:29:52 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า จีนรับหน้าที่เป็นประธานหมุนเวียนกลุ่มประเทศบริคส์อย่างเป็นทางการตั้งแต่วันที่ 1 มกราคมที่ผ่านมา นายเกิ่ง ส่วง โฆษกกระทรวงการต่างประเทศจีนกล่าวต่อการนี้เมื่อวันที่ 3 มกราคมว่า จีนยินดีจะจับมือกับทุกประเทศสมาชิกกลุ่มบริคส์ ทบทวนสรุปประสบการณ์การดำเนินความร่วมมือระหว่างกันในช่วง 10 ปีที่ผ่านมา และร่วมกันวาดพิมพ์เขียวแห่งการพัฒนาในอนาคตของกลุ่มประเทศบริคส์ ภายใต้หัวข้อที่ว่า “ลงลึงพัฒนาความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนประเทศบริคส์ ร่วมกันสร้างอนาคตอันสดใส”

โฆษกผู้นี้ชี้แจ้งถึงงานหน้าที่สำคัญ 4 อย่างของจีนในการดำรงตำแหน่งประธานหมุนเวียนดังต่อไปนี้

หนึ่ง.ยึดถือความร่วมมือทางเศรษฐกิจเป็นแนวทางหลัก ประสานขับเคลื่อนความร่วมมือที่มุ่งผลเป็นจริงในทุกปริมณฑล ยกระดับการผสมผสานด้านการค้าและการลงทุน กระตุ้นการไหลเวียนของเงินตราและการเงิน เพิ่มระดับการเชื่อมต่อกันของโครงสร้างพื้นฐาน และส่งเสริมการแลกเปลี่ยนด้านบุคลากรและวัฒนธรรมอย่างขนานใหญ่ สอง.ประสานปฏิบัติการของทุกฝ่ายเกี่ยวกับปัญหาสำคัญระดับโลกและระดับภูมิภาค ผลักดันการบริหารจัดการทั่วโลกให้มีความสมบูรณ์แบบ และร่วมกันรับมือกับการท้าทายของโลก สาม.พยายามจุดประกายใหม่ของการแลกเปลี่ยนด้านบุคลากรและวัฒนธรรม ปลุกฝังแนวคิดความร่วมมือกลุ่มประเทศบริคส์ในหัวใจของทุกคน พร้อมนำความผาสุกให้แก่ประชาชนทั่วโลก สี่.ปรับปรุงกลไกความร่วมมือประเทศบริคส์ให้สมบูรณ์อย่างต่อเนื่อง พัฒนาความสัมพันธ์กับหุ้นส่วนร่วมมือที่มีขอบข่ายกว้างขึ้น และกระตุ้นให้กลุ่มประเทศบริคส์มี “มิตรสหายมากยิ่งขึ้น”

YF
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 26 2017 04:42:59

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 26 2017 04:42:59

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 26 2017 04:42:59

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 26 2017 04:42:59

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 26 2017 04:42:59

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน