ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงพาณิชย์จีนระบุ จะเร่งร่างกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนในต่างแดน

2017-01-04 16:18:13 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ นายโจว หลิ่วจวุน อธิบดีกรมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการลงทุนในต่างประเทศของกระทรวงพาณิชย์จีนระบุที่กรุงปักกิ่งว่า ในขั้นต่อไป จีนจะเร่งร่างกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนในต่างแดน โดยจะให้การเร่งตรวจสอบความเป็นจริงในการลงทุนในต่างประเทศของบริษัทเป็นงานสำคัญด้านพาณิชย์ เพื่อส่งเสริมการลงทุนในต่างประเทศพัฒนาไปอย่างเป็นระเบียบ

ปี 2016 ที่ผ่านมา การลงทุนในต่างประเทศของจีนได้สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง ใน 11 เดือนแรก การลงทุนโดยตรงในต่างประเทศของบริษัทจีนเป็นจำนวน 161,700 ล้านเหรียญสหรัฐ เกินตัวเลขทั้งปีของปี 2015 และเพิ่มมากกว่าช่วงเดียวกันปีก่อนร้อยละ 55.3 แต่ในขณะที่มีการลงทุนในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นนั้น ก็เกิดสภาพที่ลงทุนในต่างประเทศแบบมั่วๆ และไม่ได้พิจารณาอย่างรอบคอบ แหล่งข่าวแจ้งว่า นับแต่นี้ไป ต้องเพิ่มการตรวจสอบเรื่องการลงทุนในต่างประเทศทั้งในกระบวนการดำเนินการและหลังดำเนินการแล้ว เร่งสร้างระบบการลงทุนในต่างประเทศทั้งระยะกลางและระยะยาวด้วย ซึ่งรวมทั้งเร่งสร้างกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนในต่างแดนและนโยบายที่เกี่ยวข้องด้วย

สำหรับกรณีการตรวจสอบความเป็นจริงของการลงทุนในต่างประเทศนั้น ขณะนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้ปรับปรุงและแก้ไขเพิ่มเติมวิธีการว่าด้วยจัดการบริหารการลงทุนในต่างประเทศแล้ว นายโจว หลิ่วจวุนเน้นว่า การตรวจสอบความเป็นจริงไม่ใช่การพิจารณาอนุมัติ หากเสมือนเป็นการช่วยบริษัทตรวจสอบสุขภาพก่อนไปลงทุนในต่างประเทศ เพื่อให้บริษัทที่ก้าวออกไปดำเนินการได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิผลมากขึ้น

ในขณะที่เพิ่มความเข้มงวดในการให้การลงทุนในต่างประเทศของบริษัทเข้าขั้นมาตรฐานนั้น นายโจว หลิ่วจวุนระบุว่า นโยบายและหลักการบริหารด้านการลงทุนในต่างประเทศของจีนไม่ได้เปลี่ยนแปลง นั้นก็คือ สนับสนุนบริษัทที่พร้อมเงื่อนไขและมีความสามารถไปลงทุนในต่างประเทศ
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2017 22:17:01

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2017 22:17:01

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2017 22:17:01

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 22 2017 22:17:01

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 22 2017 22:17:01

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน