ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงพาณิชย์จีนระบุ จะเร่งร่างกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนในต่างแดน

2017-01-04 16:18:13 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ นายโจว หลิ่วจวุน อธิบดีกรมความร่วมมือทางเศรษฐกิจและการลงทุนในต่างประเทศของกระทรวงพาณิชย์จีนระบุที่กรุงปักกิ่งว่า ในขั้นต่อไป จีนจะเร่งร่างกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนในต่างแดน โดยจะให้การเร่งตรวจสอบความเป็นจริงในการลงทุนในต่างประเทศของบริษัทเป็นงานสำคัญด้านพาณิชย์ เพื่อส่งเสริมการลงทุนในต่างประเทศพัฒนาไปอย่างเป็นระเบียบ

ปี 2016 ที่ผ่านมา การลงทุนในต่างประเทศของจีนได้สร้างสถิติใหม่อีกครั้ง ใน 11 เดือนแรก การลงทุนโดยตรงในต่างประเทศของบริษัทจีนเป็นจำนวน 161,700 ล้านเหรียญสหรัฐ เกินตัวเลขทั้งปีของปี 2015 และเพิ่มมากกว่าช่วงเดียวกันปีก่อนร้อยละ 55.3 แต่ในขณะที่มีการลงทุนในต่างประเทศเพิ่มมากขึ้นนั้น ก็เกิดสภาพที่ลงทุนในต่างประเทศแบบมั่วๆ และไม่ได้พิจารณาอย่างรอบคอบ แหล่งข่าวแจ้งว่า นับแต่นี้ไป ต้องเพิ่มการตรวจสอบเรื่องการลงทุนในต่างประเทศทั้งในกระบวนการดำเนินการและหลังดำเนินการแล้ว เร่งสร้างระบบการลงทุนในต่างประเทศทั้งระยะกลางและระยะยาวด้วย ซึ่งรวมทั้งเร่งสร้างกฎระเบียบว่าด้วยการลงทุนในต่างแดนและนโยบายที่เกี่ยวข้องด้วย

สำหรับกรณีการตรวจสอบความเป็นจริงของการลงทุนในต่างประเทศนั้น ขณะนี้ กระทรวงพาณิชย์ได้ปรับปรุงและแก้ไขเพิ่มเติมวิธีการว่าด้วยจัดการบริหารการลงทุนในต่างประเทศแล้ว นายโจว หลิ่วจวุนเน้นว่า การตรวจสอบความเป็นจริงไม่ใช่การพิจารณาอนุมัติ หากเสมือนเป็นการช่วยบริษัทตรวจสอบสุขภาพก่อนไปลงทุนในต่างประเทศ เพื่อให้บริษัทที่ก้าวออกไปดำเนินการได้อย่างมั่นคงและมีประสิทธิผลมากขึ้น

ในขณะที่เพิ่มความเข้มงวดในการให้การลงทุนในต่างประเทศของบริษัทเข้าขั้นมาตรฐานนั้น นายโจว หลิ่วจวุนระบุว่า นโยบายและหลักการบริหารด้านการลงทุนในต่างประเทศของจีนไม่ได้เปลี่ยนแปลง นั้นก็คือ สนับสนุนบริษัทที่พร้อมเงื่อนไขและมีความสามารถไปลงทุนในต่างประเทศ
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:02:12

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:02:12

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:02:12

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:02:12

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 23 2018 00:02:12

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน