ภาษา:ภาษาไทย

คณะกรรมการตรวจสอบวินัยของจีนเปิดฉากการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่นปี 2017

2017-01-05 17:35:14 CRI

วันที่ 6 มกราคม คณะกรรมการตรวจสอบวินัยคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน ซึ่งเป็นองค์กรตรวจสอบวินัยสูงสุดของพรรคคอมมิวนิสต์จีนจะจัดการประชุมเต็มคณะที่กรุงปักกิ่ง ถือเป็นการเปิดฉากการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่นของพรรคคอมมิวนิสต์จีนในปี 2017

ภายหลังการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 18 เมื่อเดือนพฤศจิกายนปี 2012 ผู้นำชุดใหม่ของพรรคทุ่มเทกำลังในการปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น ในปี 2016 ที่เพิ่งผ่านไป ได้พิพากษาเจ้าหน้าที่ระดับมณฑลขึ้นไป 40 คน เจ้าหน้าที่ระดับสูง 35 คนถูกลงโทษจำคุก เว็บไซต์ทางการคณะกรรมการตรวจสอบวินัยได้รายงานทุกเดือน โดนได้รายงานและจัดการคดีที่ทำลายผลประโยชน์ของประชาชนและปัญหาคอรัปชั่นกว่า 1,000 ราย

ในที่ประชุมกรมการเมืองกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนที่เปิดขึ้นเมื่อปลายปี 2016 นั้น ผู้นำระดับสูงเห็นว่า “ได้มีสถานการณ์การปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น” แล้ว แต่เมื่อต้นปี 2016 รัฐบาลกลางยังเห็นว่า “กำลังจะมีสถานการณ์การปราบปรามการทุจริตคอรัปชั่น” ศาสตราจารย์ซินหมินของโรงเรียนพรรคคอมมิวนิสต์จีนส่วนกลางเห็นว่า ด้วยการใช้ความพยายามมา 4 ปี ผู้ทุจริตคอรัปชั่นรายใหม่เพิ่มขึ้นน้อยลงเรื่อยๆ แต่ไม่ใช่หมายความว่า จะลดกำลังในปราบปราม การป้องกันไม่ให้เกิดแนวโน้มทุจริตคอรัปชั่น จะเป็นหน้าที่ใหม่ที่สำคัญ

ปี 2016 ที่ผ่านมา ได้เสร็จสิ้นกระบวนการพิจารณาตรวจสอบและพิพากษาตัดสินคดีคอรัปชั่นรายใหญ่หลายราย และได้ปรับปรุงกฎข้อบังคับและระบบภายในพรรคให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้น ในช่วง 4 ปีที่ผ่านมา คณะกรรมการกลางพรรคได้ประกาศหรือแก้ไข


เพิ่มเติมกฎข้อบังคับกว่า 50 ฉบับ ศาสตราจารย์ซินหมิงเน้นว่า การกำหนดและแก้ไขเพิ่มเติมกฎข้อบังคับของพรรคตามการพัฒนาของสถานการณ์และการปกครองพรรคอย่างเข้มงวดยิ่งขึ้น เป็นสัญลักษณ์ที่เด่นชัดที่สุดของการใช้ระบบปกครองพรรค

In/LR
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 29 2017 23:57:19

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 29 2017 23:57:19

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 29 2017 23:57:19

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 29 2017 23:57:19

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 29 2017 23:57:19

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน