ภาษา:ภาษาไทย

ปิดประชุมคณะกรรมาธิการตรวจสอบวินัยกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 7 ชุดที่ 18

2017-01-09 15:07:38 CRI

การประชุมคณะกรรมาธิการตรวจสอบวินัยกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 7 ชุดที่ 18 ปิดประชุมที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมานี้ โดยผ่านแถลงการณ์ร่วมและกฎข้อบังคับว่าด้วยการตรวจสอบและปฏิบัติตามระเบียบวินัยของหน่วยงานตรวจสอบวินัยแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนฉบับทดลอง ซึ่งได้เปิดเผยภาระหน้าที่สำคัญ 7 ประการของคณะกรรมาธิการตรวจสอบฯในปี 2017 ซึ่งรวมทั้ง ยืนหยัดดำเนินการปราบปรามทุจริตคอรับชั่นที่เข้มงวดต่อไป ให้สมาชิกพรรคมีการปฏิบัติหน้าที่ทางการเมืองอย่างจริงจังและเข้มงวด เสริมงานการตรวจสอบในพรรคให้เข้มงวด และส่งเสริมให้การปฏิรูประบบตรวจสอบของรัฐก้าวไปข้างหน้า เป็นต้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการทุจริตของจีนระบุว่า การประชุมครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของชั้นผู้นำสูงสุดในพรรคคอมมิวนิสต์จีนเพื่อปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาทางการเมืองของการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 18 ซึ่งได้เผยแผนนำร่องชัดเจนเพื่อส่งเสริมงานการกำกับควบคุมและบริหารพรรคที่เข้มงวดอย่างทั่วด้าน

นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ ประธานาธิบดี ประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีนกล่าวเน้นในที่ประชุมว่าจะใช้ท่าทีกดดันสูงต่อเนื่องต่อไปในการปราบปรามทุจริตคอรัปชั่น แถลงการณ์ร่วมของการประชุมครั้งนี้ระบุว่า ปี 2017 คณะกรรมาธิการตรวจสอบระเบียบวินัยแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนจะเสริมงานการปราบปรามทุจริตต่อไป ให้สมาชิกพรรคมีชีวิตการเมืองในพรรคอย่างเข้มงวดและจริงจัง ขณะเดียวกัน ยังกำหนดไว้เป็นครั้งแรกว่า จะส่งเสริมให้งานการปฏิรูประบบตรวจสอบและการติดตามของรัฐเป็นภาระหน้าที่สำคัญของปี 2017แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:31:14

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:31:14

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:31:14

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 24 2018 12:31:14

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 24 2018 12:31:14

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน