ภาษา:ภาษาไทย

ปิดประชุมคณะกรรมาธิการตรวจสอบวินัยกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 7 ชุดที่ 18

2017-01-09 15:07:38 CRI

การประชุมคณะกรรมาธิการตรวจสอบวินัยกลางแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 7 ชุดที่ 18 ปิดประชุมที่กรุงปักกิ่งเมื่อวันที่ 8 มกราคมที่ผ่านมานี้ โดยผ่านแถลงการณ์ร่วมและกฎข้อบังคับว่าด้วยการตรวจสอบและปฏิบัติตามระเบียบวินัยของหน่วยงานตรวจสอบวินัยแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนฉบับทดลอง ซึ่งได้เปิดเผยภาระหน้าที่สำคัญ 7 ประการของคณะกรรมาธิการตรวจสอบฯในปี 2017 ซึ่งรวมทั้ง ยืนหยัดดำเนินการปราบปรามทุจริตคอรับชั่นที่เข้มงวดต่อไป ให้สมาชิกพรรคมีการปฏิบัติหน้าที่ทางการเมืองอย่างจริงจังและเข้มงวด เสริมงานการตรวจสอบในพรรคให้เข้มงวด และส่งเสริมให้การปฏิรูประบบตรวจสอบของรัฐก้าวไปข้างหน้า เป็นต้น ผู้เชี่ยวชาญด้านการต่อต้านการทุจริตของจีนระบุว่า การประชุมครั้งนี้ได้แสดงให้เห็นถึงความมั่นใจของชั้นผู้นำสูงสุดในพรรคคอมมิวนิสต์จีนเพื่อปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาทางการเมืองของการประชุมพรรคคอมมิวนิสต์จีนครั้งที่ 18 ซึ่งได้เผยแผนนำร่องชัดเจนเพื่อส่งเสริมงานการกำกับควบคุมและบริหารพรรคที่เข้มงวดอย่างทั่วด้าน

นายสี จิ้นผิง เลขาธิการคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ ประธานาธิบดี ประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีนกล่าวเน้นในที่ประชุมว่าจะใช้ท่าทีกดดันสูงต่อเนื่องต่อไปในการปราบปรามทุจริตคอรัปชั่น แถลงการณ์ร่วมของการประชุมครั้งนี้ระบุว่า ปี 2017 คณะกรรมาธิการตรวจสอบระเบียบวินัยแห่งพรรคคอมมิวนิสต์จีนจะเสริมงานการปราบปรามทุจริตต่อไป ให้สมาชิกพรรคมีชีวิตการเมืองในพรรคอย่างเข้มงวดและจริงจัง ขณะเดียวกัน ยังกำหนดไว้เป็นครั้งแรกว่า จะส่งเสริมให้งานการปฏิรูประบบตรวจสอบและการติดตามของรัฐเป็นภาระหน้าที่สำคัญของปี 2017แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 22 2017 22:17:21

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 22 2017 22:17:21

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 22 2017 22:17:21

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 22 2017 22:17:21

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 22 2017 22:17:21

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน