ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีจีนเดินทางออกจากกรุงปักกิ่งเยือนสวิตเซอร์แลนด์อย่างเป็นทางการ พร้อมร่วมการประชุมเศรษฐกิจโลก และเยือนองค์กรนานาชาติประจำสวิตเซอร์แลนด์

2017-01-15 17:25:11 Xinhua News Agency


สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เช้าวันที่ 15 มกราคมที่ผ่านมา นายสี จิ้นผิง ประธานาธิบดีจีนนั่งเครื่องบินพิเศษเดินทางออกจากกรุงปักกิ่ง โดยจะเยือนสวิตเซอร์แลนด์ตามคำเชิญของนางดอริส เลอธาร์ด (doris leuthard) ประธานาธิบดีสมาพันธรัฐสวิส และเข้าร่วมการประชุมประจำปี 2017 ของฟอรั่มเศรษฐกิจโลกที่เมืองดาวอสตามคำเชิญของนายเคลาส์ ชวเร็ป ผู้ก่อตั้งฟอรั่มเศรษฐกิจโลก และเยือนสำนักงานใหญ่สหประชาชาติประจำนครเจนีวา องค์กรอนามัยโลก และคณะกรรมการโอลิมปิกสากลตามคำเชิญของเลขาธิการสหประชาชาติ ผู้อำนวยการใหญ่องค์กรอนามัยโลก และประธานคณะกรรมการโอลิมปิกสากล

ผู้ติดตามประธานาธิบดีสี จิ้นผิงดำเนินการเยือนครั้งนี้ ได้แก่ มาดามเผิง ลี่หยวน ภริยาของประธานาธิบดีสี จิ้นผิง นายหวัง ฮู่หนิง กรรมการกรมการเมืองคณะกรรมการพรรคคอมมิวนิสต์จีน ผู้อำนวยการสำนักงานวิจัยนโยบายคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน นายลี่ จั้นซู กรรมการกรมการเมืองคณะกรรมการกลางฯ เลขาธิการฝ่ายเลขาธิการคณะกรรมการกลางฯ และผู้อำนวยการสำนักงานคณะกรรมการกลางฯ และนายหยาง เจี๋ยฉือ มนตรีแห่งรัฐจีนเป็นต้น

(Yim/cici)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJune 24 2017 16:52:48

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJune 24 2017 16:52:48

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJune 24 2017 16:52:48

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงJune 24 2017 16:52:48

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนJune 24 2017 16:52:48

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน