ภาษา:ภาษาไทย

จีนจะเพิ่มการบริการทางอินเตอร์เน็ตบนมือถือที่สะดวกมากขึ้นแก่ประชาชน

2017-01-20 18:54:45 CRI

เมื่อเร็วๆ นี้ รัฐบาลจีนได้แสดงความเห็นเกี่ยวกับการพัฒนาและส่งเสริมอินเตอร์เน็ตบนมือถือ ซึ่งมีเนื้อหาเกี่ยวกับด้านต่างๆ เช่น อินเตอร์เน็ตบนมือถือของจีนจะเป็นประโยชน์ต่อชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนอย่างไร การพัฒนานวัตกรรมและเทคโนโลยี ตลอดจนความเสี่ยงด้านการป้องกันความปลอดภัย เป็นต้น จนอางกล่าวได้ว่าเป็นแนวโน้มการพัฒนาอินเตอร์เน็ตบนมือถือในหลายปีข้างหน้าของจีน

ถึงเดือนมิถุนายนปีที่แล้ว จีนมีผู้ใช้อินเตอร์เน็ตบนมือถือมากที่สุดในโลก โดยสูงถึง 656 ล้านคน จีนมีแอพพลิเคชั่นที่พัฒนาขึ้นเองมากกว่า 6,500,000 แอพฯ และมีการดาวน์โหลดมากกว่า 150,000 ล้านครั้ง ประชาชนจีนเพียงใช้มือถือก็สามารถชำระคำบริการต่างๆได้ เช่น สินค้าการเดินทาง อาหาร ตั๋วภาพยนต์ และระบบนำทาง 

เมื่อปีที่แล้ว จีนได้ประกาศกฎหมายว่าความความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ตและยุทธศาสตร์ความปลอดภัยทางอินเตอร์เน็ต ทุกวันนี้ การได้มาซึ่งข้อมูลส่วนตัว เบอร์โทรคัพท์ ที่อยู่อาศัย และบัญชีธนาคารอย่างผิดกฎหมายได้กลายเป็นวงจรอุบาทว์ซึ่งเป็นปัญหาเรื้อรังเกี่ยวกับความปลอดภัยทางอันเตอร์เน็ตของจีน อนาคตอินเตอร์เน็ตบนมือถือของจีนจะเป็นระเบียบเรียบร้อยหรือไม่ จึงต้องการการจัดการทั้งที่เกี่ยวกับปัญหาจากนวัตกรรมและกฎหมายมากที่สุด

นอกจากนี้ ประธานาธิบดีสี จิ้นผิงยังได้กล่าวสุนทรพจน์ในฟอรั่มเศรษฐกิจโลกดาวอสเกี่ยวกับการส่งเสริมการพัฒนาธุรกิจในต่างประเทศของวิสาหกิจไว้ 2 ด้าน ได้แก่ หนึ่ง จีนจะเป็นผู้สนับสนุนและนำร่องโลกาภิวัตน์ทางเศรษฐกิจ และสอง จีนจะขยายนโยบายหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางอย่างต่อเนื่อง ซึ่งสองด้านนี้ต่างเป็นนโยบายการคุ้มครองวิสาหกิจจีนในการทำธุรกิจในต่างประเทศ ภายใต้เศรษฐกิจโลกที่กำลังฟื้นตัว ยอดการค้าจีนกับยุโรปโดยเฉพาะจีนกับสวิตเซอร์แลนด์คาดว่าจะเพิ่มขึ้นอย่างมาก ซึ่งเป็นผลดีต่อการปล่อยเงินกู้และการรวบรวมเงินทุนทางการค้าของธนาคารจีน

Toon/kt
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:05:40

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:05:40

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:05:40

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนApril 23 2018 00:05:40

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจApril 23 2018 00:05:40

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน