ภาษา:ภาษาไทย

ประธานาธิบดีสี จิ้นผิง อวยพรตรุษจีนแก่ชาวจีนทั่วโลก

2017-01-27 12:00:43 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า วันที่ 26 มกราคมนี้ คณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ คณะรัฐมนตรีจีนจัดงานอวยพรเทศกาลตรุษจีนที่มหาศาลาประชาชนปักกิ่ง นายสี จิ้นผิง เลขาธิการพรรคคอมมิวนิตส์ประธานาธิบดี และประธานคณะกรรมการการทหารส่วนกลางจีน ในนามคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์ และคณะรัฐมนตรีจีน กล่าวคำอวยพรตรุษจีนแก่ประชาชนชนชาติต่างๆ ทั่วประเทศ พี่น้องร่วมชาติเขตบริหารพิเศษฮ่องกง เขตบริหารพิเศษมาเก๊า ไต้หวัน และชาวจีนโพ้นทะเลในประเทศต่างๆทั่วโลก

โดยนายสี จิ้นผิง กล่าวว่า ปี2016 จีนมีจุดเริ่มต้นที่ดีในการปฏิบัติตามแผนการพัฒนาเศรษฐกิจและสังคมระยะ 5 ปีฉบับที่ 13 การเติบโตทางเศรษฐกิจจัดอยู่ระดับแนวหน้าของโลก การทำสงครามกับความยากจนได้ชัยชนะในเบื้องต้น คุณภาพชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนได้รับการปรับปรุงดีขึ้นต่อไป การปฏิรูปและการเปิดสู่ภายนอกประสบความสำเร็จมาก ปี2017 จีนจะจัดการประชุมสมัชชาผู้แทนพรรคคอมมิวนิสต์ครั้งที่ 19 เพื่อวางแผนการพัฒนาภารกิจสังคมนิยมที่มีเอกลักษณ์ของจีน เขาเน้นว่า สิ่งสำคัญที่สุดที่จะดำเนินกิจการงานด้านๆ ให้ดีขึ้นนั้น อยู่ที่ต้องคิดจริง ทำจริง

นายสี จิ้นผิงยังกล่าวอีกว่า ประชาชาติจีนเป็นประชาชาติที่ให้ความสำคัญยิ่งกับความรัก ความเป็นธรรม เราจะมอบความรักและความเป็นธรรมให้ครอบคลุมทุกพื้นที่ในจีน เพื่อสร้างความอบอุ่นให้แก่พี่น้องชาวจีนทุกคน

นายสี จิ้นผิง ทิ้งท้ายว่า ขอให้พี่น้องชาวจีนทุกคนทุ่มเทกำลังอย่างเต็มที่และบากบั่นต่อสู้ต่อไป เพื่อบรรลุเป้าหมายการสร้างสังคมพอมีพอใช้ในทุกด้าน เพื่อให้ความฝันการฟื้นฟูประชาชาติจีนที่ยิ่งใหญ่กลายเป็นจริงขึ้น เพื่อสร้างอนาคตที่ดีงามของมวลมนุษยชาติ

(TOON/cai)ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน