ภาษา:ภาษาไทย

เมืองอี้อูเปิดเดินสายรถไฟขนส่งสินค้าระหว่างประเทศรวม 8 เส้นทาง

2017-01-30 15:41:00 China News

สำนักข่าวแห่งประเทศจีนรายงานว่า ในช่วงเทศกาลตรุษจีน ขณะพื้นที่ส่วนใหญ่ในจีนกำลังอยู่ช่วงวันหยุดเทศกาล แต่สำหรับด่านสถานีรถไฟของเมืองอี้อู มณฑลเจ้อเจียง กลับยังต้องทำงานยุ่งเหมือนเดิม เมื่อเร็ว ๆ นี้ รถไฟขนส่งสินค้าระหว่างประเทศสายยุโรปกลางของเมืองอี้อูได้เดินทางถึงจุดหมายปลายทางคือ กรุงลอนดอนแล้ว สื่อท้องถิ่นต่าง ๆ พากันแสดงความชื่นชมว่า จีนได้ใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เปิดเส้นทางสายไหมสมัยโบราณขึ้นอีกครั้ง

ตั้งแต่วันที่ 18 พฤศจิกายน ปี 2016 เมืองอี้อู มณฑลเจ้อเจียงได้เปิดเส้นทางรถไฟขนส่งสินค้าระหว่างประเทศสายยุโรปกลางเป็นครั้งแรก ขณะนี้รถไฟขนส่งสินค้าระหว่างประเทศของเมืองอี้อูสามารถไปถึงประเทศต่าง ๆ จำนวน 34 ประเทศ สินค้าส่งออกก็ได้ค่อย ๆ เปลี่ยนรูปแบบ โดยผลิตภัณฑ์ที่ใช้เทคโนโลยีชั้นสูงได้เพิ่มสัดส่วนขึ้นเรื่อย ๆ ความต้องการจากตลาดก็สูงขึ้นด้วย

จากเส้นทางรถไฟขนส่งสินค้าระหว่างประเทศที่เรียกกันว่า “ เส้นทางสายไหมทางรถไฟ ” ผลิตภัณฑ์ “made in china” สามารถก้าวออกนอกประเทศเป็นจำนวนมากยิ่งขึ้น ทำให้ประเทศยุโรปต่าง ๆ มีความรับรู้ต่อแบรนด์จีนมากขึ้น นอกจากนี้แล้ว เส้นทางรถไฟเหล่านี้ก็ได้นำพาผลิตภัณฑ์จากต่างประเทศมาสู่ประชาชนจีนภายในประเทศ ทำให้ชีวิตความเป็นอยู่ของชาวจีนก้าวสู่ “โลกาภิวัตน์” อีกขั้นหนึ่ง

(Yim/Zi)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:25:49

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:25:49

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:25:49

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMay 25 2018 11:25:49

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMay 25 2018 11:25:49

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน