ภาษา:ภาษาไทย

ตำรวจมาเลเซียจับกุมชายเกาหลีเหนือพัวพันสังหารคิม จองนัม

2017-02-19 16:28:07

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อวันที่ 18 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมาตำรวจมาเลเซียแถลงว่า ได้จับกุมชายเกาหลีเหนือพัวพันสังหารคิม จองนัม ชายคนนี้มีเอกสารที่ทางการมาเลเซียออกให้แก่คนทำงานต่างชาติ เอกสารระบุว่าเป็นชาวเกาหลีเหนือ ชื่อ รี จองชอล เกิดเมื่อวันที่ 6 พฤษภาคม 1970 ถูกควบคุมตัวได้ที่รัฐสลังงอร์ เมื่อคืนวันที่ 17 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา เป็นผู้ต้องสงสัยรายที่ 4 และรายล่าสุดที่ถูกจับกุมเพื่อสอบสวนเหตุฆาตกรรมนายคิม จองนัม ที่ท่าอากาศยานกัวลาลัมเปอร์เมื่อวันที่13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา ก่อนหน้านี้ ตำรวจมาเลเซียจับกุมผู้ต้องสงสัยรายแรกเป็นสตรีวัย 28 ปี ถือหนังสือเดินทางเวียดนามได้เมื่อวันพุธ ตามด้วยสตรีวัย 25 ปี ถือหนังสือเดินทางอินโดนีเซียเมื่อวันพฤหัสบดี และชายชาวมาเลเซียที่เป็นแฟนของสตรีรายนี้ในวันเดียวกัน

ส่วนผู้บัญชาการตำรวจแห่งชาติมาเลเซียให้สัมภาษณ์สำนักข่าวเบอร์นามาของมาเลเซียในวันเดียวกัน โดยปฏิเสธข้อกล่าวหาของทางการเกาหลีเหนือที่ว่า มาเลเซียจงใจเตะถ่วงกระบวนการส่งคืนศพนายคิม จองนัมกลับเกาหลีเหนือโดยย้ำว่า ตราบใดที่ยังไม่ได้รับตัวอย่างดีเอ็นเอของครอบครัวนายคิม การสอบสวนยังไม่เสร็จสิ้น เกาหลีเหนือจะต้องยึดตามกฎหมายของมาเลเซียและควรปรึกษาทนายความ หากไม่เห็นด้วยกับการกระทำของตำรวจมาเลเซีย
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 23 2017 19:05:33

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 23 2017 19:05:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 23 2017 19:05:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 23 2017 19:05:33

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 23 2017 19:05:33

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน