ภาษา:ภาษาไทย

นางหลินเจิ้นเย่ว์เอ๋อได้รับเลือกเป็นผู้ว่าการฮ่องกง

2017-03-27 14:54:08 หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้า

หนังสือพิมพ์เหรินหมินรึเป้ารายงานว่า เมื่อวันที่ 26 มีนาคมนี้ นางหลินเจิ้นเย่ว์เอ๋อ ได้รับเลือกเป็นผู้ว่าการเขตบริหารพิเศษฮ่องกงสมัยที่ 5 บุคคลในวงการต่างๆ ของฮ่องกงเห็นว่า นางหลินเจิ้นเย่ว์เอ๋อมีความสามารถและมีความรับผิดชอบ สอดคล้องกับข้อกำหนดของรัฐบาลจีนที่มีต่อผู้สมัครเลือกตั้ง และเป็นผู้ว่าการหญิงคนแรกของฮ่องกง ชาวฮ่องกงมีความคาดหวังอันดีต่อการดำรงตำแหน่งของเธอ ส่วนชัยชนะในการได้รับเลือกของเธอนั้น ก็ได้รับความสนใจอย่างยิ่งจากทั่วโลก

ตามข้อกำหนดในกฎหมายพื้นฐานฮ่องกง ผู้ว่าการจะมีวาระดำรงตำแหน่งตั้งแต่วันที่ 1 กรกฎาคมปี 2017 ถึงวันที่ 30 มิถุนายนปี 2022 ในช่วง 5 ปีข้างหน้า ทำอย่างไรจึงจะระดมความรับรู้ร่วมกันอย่างกว้างขวาง ปฏิบัติตามนโยบายหนึ่งประเทศสองระบบและกฎหมายพื้นฐานอย่างถูกต้อง รักษาความเจริญรุ่งเรืองและเสถียรภาพของฮ่องกงจนกระทั่งพัฒนาฮ่องกงให้ดีกว่านี้ เป็นที่รอคอยของสังคมฮ่องกง และเป็นหน้าที่สำคัญของนางหลินเจิ้นเย่ว์เอ๋อและรัฐบาลชุดใหม่ของฮ่องกง

ภายใต้สภาพแวดล้อมที่การแข่งขันทางเศรษฐกิจทั่วโลกนับวันรุนแรง ฮ่องกงกำลังเผชิญกับการท้าทายหลายอย่าง เช่น ชะลอฝีก้าวการพัฒนาเนื่องจากเปลี่ยนรูปแบบเศรษฐกิจ กำลังแข่งขันไม่เพียงพอ เป็นต้น ผู้ว่าการคนใหม่จะเผชิญกับหน้าที่หนักหน่วง 5 ปีข้างหน้า สังคมฮ่องกงต้องการแก้ปัญหาสำคัญหลายประการเกี่ยวกับการพัฒนา ไม่เพียงแต่ต้องสามัคคีวงการต่างๆ ของฮ่องกงให้มีบรรยากาศสมานฉันท์ ยังต้องรวบรวมกำลังพัฒนาเศรษฐกิจ สร้างจุดเติบโตทางเศรษฐกิจใหม่ ให้เศรษฐกิจมีความหลากหลาย เพิ่มกำลังแข่งขัน โดยเฉพาะต้องปรับปรุงชีวิตความเป็นอยู่ของประชาชนให้ดีขึ้น แก้ไขปัญหาที่ชาวบ้านสนใจที่สุด

วันที่ 1 กรกฎาคมปีนี้ ฮ่องกงจะต้อนรับวันสำคัญในการกลับสู่ปิตุภูมิ 20 ปี ในฐานะเป็นรัฐบาลชุดใหม่ที่จะต้อนรับวันสำคัญ มีภาระหน้าที่สำคัญในการปฏิบัติตามนโยบายหนึ่งประเทศสองระบบและกฎหมายพื้นฐานอย่างถูกต้องและทั่วด้าน รักษาความเจริญรุ่งเรืองและเสถียรภาพของสังคมฮ่องกง คุ้มครองให้นโยบายหนึ่งประเทศสองระบบปฏิบัติในฮ่องกงอย่างไม่ปั่นป่วน ผิดพลาดและเปลี่ยนแปลง

Yim/Pingแนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนAugust 14 2018 18:55:50

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนAugust 14 2018 18:55:50

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนAugust 14 2018 18:55:50

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนAugust 14 2018 18:55:50

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจAugust 14 2018 18:55:50

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน