ภาษา:ภาษาไทย

จัดประชุมรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับรัฐมนตรีของจีน อินเดีย บราซิลกับแอฟริกาใต้

2017-04-12 15:31:34 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า มีการประชุมเพื่อหารือการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศระดับรัฐมนตรีของจีน อินเดีย บราซิล และแอฟริกาใต้ที่กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 10 - 11 เมษายน รัฐมนตรีจาก 4 ประเทศได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเกี่ยวกับการเจรจาหลังลงนาม “ข้อตกลงปารีส” ตอกย้ำปฏิบัติการก่อนปี 2020 มาตรการรับมือภายในประเทศ และการดำเนินความร่วมมือที่มุ่งผลเป็นจริง พร้อมประกาศแถลงการณ์ 4 ประเทศ โดยเรียกร้องบรรดาประเทศผู้ลงนามสนับสนุน “ข้อตกลงปารีส” อย่างต่อเนื่องเพื่อผลประโยชน์ของมวลมนุษยชาติในอนาคต

เมื่อปี 2009 จีน อินเดีย บราซิลกับแอฟริกาใต้ ซึ่งเป็นประเทศกำลังพัฒนาขนาดใหญ่ ร่วมก่อตั้งกลไกพหุภาคีที่ชื่อว่า “4 ประเทศพื้นฐาน” ซึ่งได้แสดงบทบาทสำคัญต่อการผลักดันกระบวนการรับมือกับการเปลี่ยนแปลงสภาพภูมิอากาศ การคุ้มครองความสามัคคีและผลประโยชน์ร่วมของประเทศกำลังพัฒนา และสร้างคุณูปการต่อการบรรลุให้ “ขอตกลงปารีส” มีผลบังคับใช้ก่อนกำหนด

ในที่ประชุมครั้งนี้ รัฐมนตรีจากจีน อินเดีย บราซิลกับแอฟริกาใต้ให้ความสำคัญกับการเจรจาเกี่ยวกับการประสานปฏิบัติการรับมือของทุกประเทศที่เกี่ยวข้องก่อนปี 2020 และเน้นว่า ประเทศพัฒนาต้องปฏิบัติตามคำมั่นสัญญาที่ให้ไว้เกี่ยวกับการจัดสรรเงินทุนสนับสนุน การถ่ายโอนเทคโนโลยี และการเพิ่มความสามารถในการรับมือของประเทศกำลังพัฒนาอย่างแท้จริง

IF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMarch 21 2018 11:29:08

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMarch 21 2018 11:29:08

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMarch 21 2018 11:29:08

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMarch 21 2018 11:29:08

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMarch 21 2018 11:29:08

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน