ภาษา:ภาษาไทย

นับถอยหลังฟอรั่มผู้นำว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง

2017-04-14 16:09:46 CRI

ผู้สื่อข่าวซีอาร์ไอรายงานว่า  ฟอรั่มผู้นำว่าด้วยความร่วมมือระหว่างประเทศข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางจะจัดขึ้นที่กรุงปักกิ่งระหว่างวันที่ 14-15 พฤษภาคมปี 2017  หัวข้อของฟอรั่มครั้งนี้คือร่วมพัฒนาหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง  บรรลุชัยชนะและการพัฒนาร่วมกัน  ซึ่งรวมประเด็น 5ประเด็น  ได้แก่  การเชื่อมติดต่อด้านนโนบาย  การเชื่อมติดต่อของสิ่งอำนวยความสะดวก  ความคล่องตัวทางการค้า  เงินทุนสนับสนุน  และการติดต่อไปมาหาสู่กันระหว่างประชาชน โดยจะจัดการอภิปรายเกี่ยวกับการเชื่อมติดต่อกันของสิ่งอำนวยความสะดวกขั้นพื้นฐาน  ความร่วมมือด้านเศรษฐกิจการค้า  การลงทุนในอุตสาหกรรม  พลังงาน  ทรัพยากร  การสนับสนุนด้านการเงิน  การแลกเปลี่ยนวัฒนธรรม  การอนุรักษ์สิ่งแวดล้อม  และความร่วมมือทางทะเล  เป็นต้น

รายงานระบุว่า  ฟอรั่มครั้งนี้ได้เชิญแขกผู้มีเกียรติจากทั่วโลกกว่า 1,200 คนมาร่วม  ซึ่งรวมประมุขและผู้นำจากกว่า 20 ประเทศและผู้นำองค์การระหว่างประเทศ  

เนื่องในโอกาสนับถอยหลังหนึ่งเดือนของการเปิดฟอรั่มผู้นำว่าด้วยความร่วมมระหว่างประเทศหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง  ผู้สื่อข่าวได้สัมภาษณ์นายจาง ยุ่นหลิ่ง กรรมการคณะกรรมการวิชาการและประธานคณะกรรมการการศึกษาวิจัยระหว่างประเทศสภาวิทยาศาสตร์สังคมจีน  นายกสมาคมเอเซีย-แปซิฟิกจีน  โดยระบุว่า  ด้วยการพัฒนาเป็นเวลา 4 ปี  ข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางทำให้ผู้คนทั้งหลายตระหนักว่า  ข้อริเริ่มนี้เป็นรูปแบบการพัฒนารูปแบบใหม่  ซึ่งต้องการการเจรจากัน  ร่วมกันปรึกษาหารือ  ร่วมกันสร้างสรรค์  และร่วมกันแบ่งปัน โดยทุกฝ่ายล้วนได้ประโยชน์แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 00:01:03

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 00:01:03

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 00:01:03

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 22 2018 00:01:03

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 22 2018 00:01:03

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน