ภาษา:ภาษาไทย

จัดตั้งคณะกรรมการบริหารอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน-บี 20 ที่กรุงปักกิ่ง

2017-05-06 15:29:46 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  แหล่งข่าวจากองค์การส่งเสริมการค้าจีนเผยว่า  เมื่อวันที่ 5 พฤษภาคมที่ผ่านมา  คณะกรรมการบริหารอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน-บี 20 จัดตั้งขึ้นที่กรุงปักกิ่ง สมาชิกคณะกรรมการบริหารดังกล่าวส่วนใหญ่มาจากวิสาหกิจจีนที่ได้ร่วมฟอรั่มกลุ่มจี 20 เมื่อปี 2016  วัตถุประสงค์ของคณะกรรมการบริหารชุดนี้คือ  คัดเลือกนักธุรกิจจีนเข้าร่วมฟอรั่มอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมกลุ่มจี 20 อย่างแข็งขัน  เพื่อเป็นตัวแทนวงการอุตสาหรรมและพาณิชยกรรมจีนเข้าร่วมการเจรจาระหว่างประเทศที่เกี่ยวข้อง  ให้นโยบายและข้อเสนอต่าง ๆ   ให้วิสาหกิจจีนมีโอกาสบนเวทีเศรษฐกิจโลก  รักษาสิทธิผลประโยชน์ของวงการอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน  สร้างภาพพจน์ใหม่ของวงการอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน  และสร้างเงื่อนไขเพื่อให้วิสาหกิจจีนร่วมกระบวนการพัฒนาของกลุ่มจี 20

นายซู ยิ่นเปียว ประธานคณะกรรมการบริหารอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน-บี 20  ประธานคณะกรรมการบริษัทเครือข่ายไฟฟ้าแห่งชาติจีนกล่าวในพิธีจัดตั้งคณะกรรมการบริหารอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน-บี 20 ว่า  ในที่ประชุมสุดยอดความร่วมมือระหว่างประเทศหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทางที่จะจัดขึ้นกลางเดือนนี้  คณะกรรมการบริหารอุตสาหกรรมและพาณิชยกรรมจีน-บี 20 จะแสดงบทบาทเป็นสะพานเชื่อมเพื่อส่งเสริมการแลกเปลี่ยนและความร่วมมือการพัฒนาข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง

(Toon/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMarch 22 2018 17:59:30

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMarch 22 2018 17:59:30

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMarch 22 2018 17:59:30

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMarch 22 2018 17:59:30

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMarch 22 2018 17:59:30

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน