ภาษา:ภาษาไทย

จีนกำหนดแผนกลุ่มเยาวชนครั้งแรก มุ่งสิทธิประโยชน์ของเยาวชนในการเติบโต

2017-05-18 12:20:45 CRI

ในการแถลงข่าวของสำนักงานสารสนเทศคณะรัฐมนตรีจีนเมื่อวันที่ 17 พฤษภาคมที่ผ่านมา คณะกรรมการกลางสันนิบาตเยาวชนคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนได้แถลงผลการกำหนดและดำเนินการ “แผนส่งเสริมเยาวชนระยะกลางและยาว (ปี 2016-2025)” แผนดังกล่าวมุ่งสิทธิประโยชน์หลักระหว่างการเติบโตของเยาวชนที่ต้องการเอาใจใส่จากทั้งสังคม กำหนดมาตรการส่งเสริมจากด้านต่างๆ อย่างตรงจุด สร้างบรรยากาศที่เอื้อต่อการเติบโตและการพัฒนาของเยาวชน

นายฉิน อี๋จื้อ เลขาธิการคนที่ 1 สำนักงานคณะกรรมการกลางสันนิบาตเยาวชนคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนระบุว่า นับเป็นครั้งแรกที่จีนกำหนดแผนสำหรับกลุ่มเยาวชนโดยเฉพาะ ได้กำหนดโครงการสำคัญๆ ทั้งจากแง่การพัฒนาของประเทศชาติ และการพัฒนาของเยาวชน

“ได้ตั้งเป้าในการพัฒนา 10 ประการด้วยกัน เช่น การศึกษา สุขอนามัย การหาคู่ วัฒนธรรม การมีงานทำ การสร้างธุรกิจ การเข้าสังคม การมีส่วนร่วมในสังคม การคุ้มครองสิทธิประโยชน์ การป้องกันการกระทำผิด และการประกันสังคม ทั้งได้ออกมาตรการสำหรับปัญหาต่างๆ ที่เผชิญอยู่ระหว่างการเติบโตของเยาวชน”

กลุ่มเยาวชนเป็นแกนนำในการสร้างธุรกิจและการสร้างสรรค์ของมวลชน นายฉิน อี๋จื้อระบุว่า ปีหลังๆ นี้ คณะกรรมการกลางสันนิบาตเยาวชนคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนได้กำหนดมาตรการใหม่ๆ มากมาย เช่น เริ่มตั้งแต่ปี 2014 เป็นต้นมา มีการจัดประกวดการสร้างธุรกิจและการพัฒนาเยาวชน ซึ่งแต่ละครั้งจะครอบคลุมสถาบันอุดมศึกษากว่า 2,000 แห่ง กลุ่มเยาวชนกว่า 100,000 แห่งทั่วประเทศ ผู้ชนะการประกวดได้เข้าสู่วงการธุรกิจแล้ว เช่น โมไบ๊ค (Mobike) ที่ได้รับความนิยม นอกจากช่วยตั้งเวทีการเชื่อมโยงแล้ว คณะกรรมการกลางสันนิบาตเยาวชนคอมมิวนิสต์แห่งประเทศจีนยังช่วยหาแหล่งทุนให้กับเยาวชนที่ต้องการสร้างธุรกิจอีกด้วย

(IN/LING)แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 13:46:22

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 13:46:22

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 13:46:22

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 13:46:22

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2018 13:46:22

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน