ภาษา:ภาษาไทย

กระทรวงการต่างประเทศจีนแถลงข่าวเกี่ยวกับการเยือนยุโรปของนายกรัฐมนตรีจีน

2017-05-28 14:33:29 Xinhua News Agency

วันที่ 27 พฤษภาคมที่ผ่านมา ที่กรุงปักกิ่ง กระทรวงการต่างประเทศจีนจัดการประชุมแถลงข่าวเกี่ยวกับการเยือนประเทศเยอรมนีและเบลเยียมของนายกรัฐมนตรีจีน  และการพบะระหว่างผู้นำจีน-ยุโรปครั้งที่ 19 ที่จัดขึ้นที่กรุงบรัสเซลส์

นายหวาง เชา รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงการต่างประเทศจีนเผยว่า  นายหลี่ เค่อเฉียง นายกรัฐมนตรีจีนจะไปเยือนเยอรมนีและเบลเยียมอย่างเป็นทางการ  และจะร่วมการพบปะระหว่างผู้นำจีน- ยุโรปครั้งที่ 19 ที่กรุงบรัสเซลส์ระหว่างวันที่ 31 พฤษภาคมถึงวันที่ 2 มิถุนายนนี้  การเดินทางเยือนครั้งนี้เป็นส่วนประกอบสำคัญของการไปมาหาสู่กันระดับสูงระหว่างจีน-ยุโรป  มีความหมายสำคัญยิ่งต่อการเพิ่มพูนความไว้วางใจทางยุทธศาสตร์และพัฒนาความร่วมมือที่มุ่งสู่ความเป็นจริง  อีกทั้งพัฒนาความสัมพันธ์ระหว่างจีนกับเยอรมนี  เบลเยียมและองค์กรสหภาพยุโรปภายใต้สถานการณ์ใหม่  ฝ่ายจีนหวังว่า  การเยือนของนายกรัฐมนตรีหลี่ เค่อเฉียงครั้งนี้สามารถเพิ่มพลังขับเคลื่อนให้แก่ความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์ในทุกมิติระหว่างจีน-เยอรมนี  ความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนทางยุทธศาสตร์รอบด้านระหว่างจีน-ยุโรป  และความสัมพันธ์แบบหุ้นส่วนเพื่อความร่วมมือฉันมิตรทุกมิติระหว่างจีน-เบลเยียม  และร่วมกันให้สัญลักษณ์ที่เป็นคุณต่อภายนอกที่จะมุ่งสู่ความร่วมมือ  เปิดกว้างและวิน-วินทั้งสองฝ่าย


Yim/Zhouแนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 04:09:21

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 04:09:21

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2017 04:09:21

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 24 2017 04:09:21

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 24 2017 04:09:21

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน