ภาษา:ภาษาไทย

รัฐบาลจีนพิมพ์จำหน่ายหนังสือ “บทคัดย่อการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมนิยมของนายสี จิ้นผิง”

2017-06-02 15:22:01

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อเร็ว ๆ นี้  สำนักพิมพ์ของสำนักงานวิจัยเอกสารคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีนจัดพิมพ์จำหน่ายหนังสือ “บทคัดย่อการบรรยายเกี่ยวกับการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมนิยมของนายสี จิ้นผิง”

หนังสือเล่มนี้ประกอบด้วยเนื้อหา 10 ประเด็นได้แก่ การพัฒนาทางออกพื้นฐานของทุกปัญหาของจีน  ยืนหยัดแนวคิดการพัฒนาที่ถือประชาชนเป็นศูนย์กลาง  ใช้แนวคิดการพัฒนาใหม่ชี้นำการพัฒนาในภาพรวม  ให้การตลาดแสดงบทบาทเป็นตัวนำในการจัดสรรทรัพยากร  และให้รัฐบาลแสดงบทบาทมากขึ้น  ปรับตัว  เรียนรู้และชี้นำดุลยภาพการพัฒนาเศรษฐกิจ  ผลักดันการปฏิรูปอุปทานอย่างมีพลัง  ดำเนินยุทธศาสตร์ให้นวัตกรรมขับเคลื่อนการพัฒนา  ให้ความเป็นอุตสาหกรรม  ความเป็นสารสนเทศ  ความเป็นเมือง  และความทันสมัยด้านการเกษตรพัฒนาพร้อมกันไปด้วยรูปแบบใหม่ ๆ  ดำเนินนโยบายช่วยเหลือผู้ยากจนและการหลุดพ้นจากความยากจนอย่างมีเป้าหมายและแม่นยำ  เพื่อเอาชนะสงครามความยากจน  ดำเนินยุทธศาสตร์ใหญ่ 3 ประการ  ได้แก่  ข้อริเริ่มหนึ่งแถบหนึ่งเส้นทาง  พัฒนาการเชื่อมโยงกันของกรุงปักกิ่ง  นครเทียนจิน  และมณฑลเหอเป่ย  พัฒนาแถบเศรษฐกิจแม่น้ำแยงซี  พัฒนาเศรษฐกิจแบบเปิดสู่ภายนอกในขอบเขตกว้างยิ่งขึ้น  และลึกซึ้งยิ่งขึ้น  ยืนหยัดบริหารทำงานด้วยความมั่นคง  ยกระดับพรรคคอมมิวนิสต์จีนในการพัฒนาเศรษฐกิจ  

(Toon/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:54:11

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:54:11

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:54:11

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนMarch 20 2018 15:54:11

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจMarch 20 2018 15:54:11

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน