ภาษา:ภาษาไทย

จีนผลักดัน “การท่องเที่ยวในภูมิภาค”

2017-06-13 16:02:18 CRI

ขณะที่ชาวจีนนิยมท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น หน่วยงานบริหารการท่องเที่ยวของจีนกำลังวางแผนจะเปลี่ยนรูปแบบการท่องเที่ยวภายในภูมิภาค เพื่อยกระดับคุณภาพการบริการและประโยชน์การท่องเที่ยวให้สูงขึ้น เมื่อเร็วๆนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนเรียกร้องให้พัฒนาเขตสาธิตการท่องเที่ยวให้เป็นระบบระเบียบยิ่งขึ้น

ช่วงเทศกาลตวนอู่ปีนี้ นักท่องเที่ยวในอำเภอเซื่อ มณฑลเหอเป่ย เขตสาธิตการท่องเที่ยวแห่งแรกของจีน เพิ่มจำนวนมากขึ้นอย่างรวดเร็ว อำเภอเซื่อกำลังเร่งพัฒนาการท่องเที่ยวในภูมิภาคอย่างแข็งขัน โดยนับวันดึงดูดนักท่องเที่ยวมากยิ่งขึ้น ชาวท้องถิ่นจำนวนไม่น้อยหันมาประกอบธุรกิจการท่องเที่ยวชนบทเพิ่มมากขึ้น นางเจี่ย หรงเหมย ผู้ประกอบการให้สัมภาษณ์ผู้สื่อข่าวว่า

ตั้งแต่ทำธุรกิจการท่องเที่ยวมา ทุกวันก็ต้องยุ่งกับการทำงานตั้งแต่ 6 โมงเช้าต่อเนื่องไปถึง 5 ทุ่ม เพราะลูกค้าเยอะมาก

“การท่องเที่ยวในภูมิภาค” หมายถึงการท่องเที่ยวภายในพื้นที่ที่มีการวางแผน เผยแพร่ และกำกับดูแลร่วมกัน เพื่อสนองความต้องการของนักท่องเที่ยวอย่างเต็มที่ ตามแผนกำหนดที่เกี่ยวข้อง จนถึงปี 2020 จีนจะสร้างเขตสาธิตการท่องเที่ยวในภูมิภาคประมาณ 500 แห่งทั่วประเทศ

เมื่อวันที่ 12 มิถุนายนนี้ สำนักงานการท่องเที่ยวแห่งชาติจีนประกาศเอกสารฉบับหนึ่งเพื่อชี้นำการสร้างสรรค์เขตสาธิตการท่องเที่ยวในภูมิภาคต่อไป เอกสารดังกล่าวชี้ให้เห็นว่า ต้องให้การส่งเสริมการท่องเที่ยวในภูมิภาคสอดรับกับการพัฒนาเศรษฐกิจสังคมของประเทศ ปรับระบบการวางแผนและกำกับดูแลด้านการท่องเที่ยวให้สมบูรณ์ยิ่งขึ้น
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:02

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:02

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:02

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 09:52:02

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2018 09:52:02

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน