ภาษา:ภาษาไทย

สี จิ้นผิง ส่งสารถึงการประชุมว่าด้วยการส่งเสริมปฏิสัมพันธ์และมาตรการสร้างความไว้วางใจแห่งเอเชียฟอรั่มนอกรัฐบาลครั้งที่ 2

2017-06-28 17:52:27 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า  เมื่อวันที่ 28 มิถุนายนนี้  เปิดประชุมการประชุมว่าด้วยการส่งเสริมปฏิสัมพันธ์และมาตรการสร้างความไว้วางใจแห่งเอเชีย (ซีไอซีเอ) ฟอรั่มนอกรัฐบาลครั้งที่ 2 ที่กรุงปักกิ่ง  นายสี จิ้นผิงประธานาธิบดีจีนส่งสารแสดงความยินดีต่อที่ประชุม  โดยชี้ว่า  ปีนี้เป็นปีครบ 25 ปีของการก่อตั้งซีไอซีเอ  ในช่วง 25 ปีที่ผ่านมา  ซีไอซีเอเป็นเวทีที่มีส่วนเกื้อกูลต่อการเพิ่มพูนความเข้าใจ  ความไว้วางใจ  และความร่วมมือ  ผลการปฏิบัติงานที่ผ่านมาพิสูจน์ให้เห็นว่า  ซีไอซีเอบรรลุซึ่งความปรารถนาร่วมกันของประเทศเอเชียที่ต้องการแสวงหาหนทางความปลอดภัยส่วนภูมิภาคและการพัฒนา    สอดคล้องกับกระแสแห่งยุคสมัยที่มุ่งสู่สันติภาพ  การพัฒนา  ความร่วมมือ  และได้รับชัยชนะร่วมกัน

นายสี จิ้นผิงกล่าวเน้นว่า  ข้าพเจ้าเป็นผู้ริเริ่มฟอรั่มนอกรัฐบาลของซีไอซีเอซึ่งจัดการประชุมครั้งแรกเมื่อเดือนพฤษภาคมปี 2015 วันนี้  เป็นการเปิดประชุมครั้งที่ 2  เพื่อดำเนินการแลกเปลี่ยนอย่างลึกซึ้งเกี่ยวกับเรื่อง  25 ปีซีไอซีเอ  เพื่อความปลอดภัยและการพัฒนาของเอเชีย  เชื่อว่า  การประชุมครั้งนี้จะสร้างคุณูปการใหม่เพื่อพิทักษ์สันติภาพและเสถียรภาพส่วนภูมิภาค  และส่งเสริมความเจริญรุ่งเรืองร่วมกัน
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:23:33

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:23:33

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:23:33

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนJuly 21 2018 00:23:33

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจJuly 21 2018 00:23:33

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน