ภาษา:ภาษาไทย

จีน-รัสเซียลงลึกความร่วมมือด้านการเงินและการลงทุน

2017-07-02 13:18:49 CRI

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า  ปีหลัง ๆ นี้  พร้อมไปกับความสัมพันธ์หุ้นส่วนเพื่อการประสานงานทางยุทธศาสตร์แบบครบวงจรระหว่างจีน-รัสเซียเข้าสู่ยุคใหม่  ความร่วมมือด้านการเงินและการลงทุนระหว่างสองประเทศนับวันลึกซึ้งยิ่งขึ้น  ซึ่งผลักดันให้เศรษฐกิจและการค้าของทั้งสองประเทศพัฒนา  โครงการความร่วมมือขนาดใหญ่ระหว่างทั้งสองฝ่ายมีมากขึ้น  และช่วยให้วิสาหกิจจีนไปพัฒนาธุรกิจที่ต่างประเทศด้วย  

เมื่อปี 1993  ธนาคารแห่งประเทศจีนเปิดสำนักงานที่รัสเซีย  ถือเป็นการเริ่มต้นของความร่วมมือทางการเงินระหว่างจีน-รัสเซีย  ต่อมา  ธนาคารไอซีบีซี  ธนาคารการก่อสร้าง  และธนาคารการเกษตรซึ่งเป็นธนาคารใหญ่ของรัฐบาลจีนต่างเปิดสาขาที่รัสเซียตามลำดับ  ส่วนธนาคารการค้าต่างประเทศรัสเซียซึ่งเป็นธนาคารใหญ่อันดับสองของรัสเซียได้เปิดสาขาที่นครเซี่ยงไฮ้เมื่อปี 2008  ถือเป็นสถาบันการเงินแห่งแรกของรัสเซียที่ได้รับใบอนุญาตประกอบการธนาคารในจีน  และเมื่อเดือนพฤษภาคมที่ผ่านมา  ธนาคารกลางรัสเซียได้เปิดสำนักงานในต่างประเทศเป็นครั้งแรก  โดยแขวนป้ายที่กรุงปักกิ่ง

ปัจจุบัน  สหพันธ์การเงินระหว่างจีน-รัสเซียซึ่งตั้งขึ้นเมื่อปี 2015 มีสมาชิก 65 รายแล้ว  ซึ่งรวมถึงสถาบันการเงินประเภทต่าง ๆ  10 กว่าประเภท  ได้แก่  ธนาคาร  กองทุน  ประกันภัย  การบริหารทรัพย์สิน  และทรัสต์  เป็นต้น

(Yim/Zhou)
แนะนำให้อ่าน

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 17:07:36

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 17:07:36

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 26 2017 17:07:36

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก
บันเทิงSeptember 26 2017 17:07:36

ฉงชิ่งเปิดระเบียงกระจกแขวน 80 เมตร ยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลก

เมื่อเร็วๆ นี้ ในแหล่งท่องเที่ยวแห่งหนึ่งของเขตว่านเซิ่ง นครฉงชิ่ง มีการเปิดระเบียงกระจกแขวนลอยเมฆระทึกขวัญ ซึ่งตั้งอยู่บนหินผาที่สูงหลายร้อยเมตรและยื่นออกไป 80 เมตร ขณะนี้กำลังยื่นขอจดทะเบียนสถิติโลกจากกินเนสส์บุ๊ค ……

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”
ข่าวในจีนSeptember 26 2017 17:07:36

เป็นคุณจะซื้อไหม? ซูเปอร์มาร์เก็ตที่ “ขายความว่างเปล่า”

ซูเปอร์มาร์เก็ต “สวี๋เจิ้งเชาซื่อ” ในนครเซี่ยงไฮ้ได้ดึงดูดความสนใจจากผู้คนจำนวนมากเมื่อไม่นานมานี้ ด้วยการเป็นร้านสะดวกซื้อที่ขาย “ความว่างเปล่า” ให้แก่ผู้ซื้อ ……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน