ภาษา:ภาษาไทย

ปธน.จีนสั่งการระดมกำลังกู้ภัยแผ่นดินไหวจิ่วไจ้โกวสุดความสามารถ

2017-08-09 13:35:58 Xinhua News Agency

สำนักข่าวซินหวารายงานว่า เมื่อเวลา 21.19 น.วันที่ 8 สิงหาคม เกิดแผนดินไหวระดับ 7.0 ริกเตอร์ที่อำเภอจิ่วไจ้โกว มณฑลเสฉวนของจีน ซึ่งเป็นเขตทัศนียภาพธรรมชาติสวยงามอันดับต้นๆ ของจีน โดยศูนย์กลางแผ่นดินไหวอยู่ลึกลงไปประมาณ 20 กิโลเมตร เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิต 13 คน และบาดเจ็บ 175 คน

หลังเกิดภัย นายสี จิ้นผิง เลขาธิการใหญ่พรรคคอมมิวนิสต์จีน ประธานาธิบดีและประธานคณะกรรมการทหารส่วนกลางของจีนรีบสั่งการให้ตรวจสอบสภาพการประสบภัย และจัดสรรกำลังกู้ภัยอย่างเร่งด่วน ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างเต็มความสามารถ อพยพนักท่องเที่ยวและให้การดูแลเอาใจใส่กับผู้ประสบภัยด้วยดี พยายามอย่างเต็มที่เพื่อลดจำนวนผู้เคราะห์ร้ายและผู้ได้รับบาดเจ็บ ปัจจุบันอยู่ช่วงฤดูฝนและมีความเสี่ยงน้ำท่วมสูง ประกอบกับเป็นฤดูกาลท่องเที่ยวช่วงปิดเทอมหน้าร้อน นายสี จิ้นผิงสั่งให้หน่วยงานที่เกี่ยวข้องยกระดับการแจ้งเตือนภัยทางอุตุนิยมวิทยาและการเฝ้าติดตามสภาพธรณีวิทยา ป้องกันภัยพิบัติทุกประเภทอย่างรอบคอบ ปฏิบัติงานการกู้ภัยให้ดีอย่างแท้จริง ใช้ความพยายามอย่างเต็มความสามารถเพื่อประกันความปลอดภัยทั้งชีวิตและทรัพย์สินของประชาชน

ทางด้านนายหลี่ เค่อเฉียง กรรมการถาวรคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์จีน และนายกรัฐมนตรีจีนสั่งการให้ตรวจสอบสภาพการประสบภัยให้แน่ชัดโดยเร็ว และทุ่มเทกำลังกู้ภัยอย่างเร่งด่วน ช่วยเหลือผู้ได้รับบาดเจ็บอย่างสุดความสามารถ ให้การดูแลเอาใจใส่ผู้ประสบภัยด้วยดี เพิ่มขีดการเฝ้าระวังและเตือนภัย ป้องกันภัยที่อาจเกิดขึ้นตามมาหลังแผ่นดินไหว

ขณะนี้ คณะรัฐมนตรีจีนได้จัดส่งทีมงานกู้ภัยที่ประกอบด้วยเจ้าหน้าที่คณะกรรมการการกู้ภัยแห่งชาติและสำนักงานต้านภัยแผ่นดินไหวและกู้ภัยธรรมชาติของคณะรัฐมนตรีจีนไปเขตประสบภัย ลงพื้นที่ปฏิบัติงานชี้นำการกู้ภัย

YF
แนะนำให้อ่าน

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 10:36:19

นักวิทยาศาสตร์จีน “โคลนนิ่งลิง” สำเร็จเป็นครั้งแรก

นักวิทยาศาสตร์จีน ประสบความสำเร็จในการโคลนนิ่งเซลล์ร่างกายของสัตว์ได้เป็นครั้งแรก ผู้เชี่ยวชาญจากสถาบันวิจัยประสาทวิทยาศาสตร์ สภาวิทยาศาสตร์จีนเปิดเผยว่า……

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 10:36:19

ชาวจีนภาคเหนือกว่า 53 ล้านคนรับประโยชน์จากโครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ

จนถึงวันที่ 3 ตุลาคมที่ผ่านมา โครงการผันน้ำใต้สู่เหนือ (South-to-North Water Diversion) โดยสายกลางที่มีปลายทางอยู่ที่มณฑลเหอหนาน-เหอเป่ย-กรุงปักกิ่ง-นครเทียนจิน ได้ทำการจ่ายน้ำไปแล้ว 10,000 ล้านลูกบาศก์เมตร……

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 10:36:19

จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง”

สถานีวิทยุซีอาร์ไอรายงานว่า กระทรวงทรัพยากรที่ดินของจีนแถลงข่าวเมื่อเร็วๆ นี้ว่า จีนประสบความสำเร็จในการทดลองขุดเจาะน้ำแข็งที่เผาไหม้ให้พลังงานเชื้อเพลิงได้ที่ทะเลจีนใต้ ทำให้จีนเป็นประเทศที่สามารถผลิตก๊าซธรรมชาติได้จากการทดลองขุดเจาะ “น้ำแข็งเชื้อเพลิง” จากก้นทะเลลึกได้ต่อเนื่องนานที่สุดของโลก

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก
ข่าวในจีนSeptember 24 2018 10:36:19

สะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก

สวนธรรมชาติยุคออร์โดวิเชียนที่นครฉงชิ่ง ทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน ได้เผยโฉมสะพานลอยฟ้าที่น่าหวาดเสียวที่สุดในโลก สะพานแห่งนี้มีรูปร่างเหมือนพยัชนะภาษาอังกฤษ A ยื่นออกจากหน้าผาสูงชัน 87 เมตร และอยู่เหนือพื้นดินประมาณ 200 เมตร ……

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก
เศรษฐกิจSeptember 24 2018 10:36:19

เพชรพิ้งค์สตาร์ประมูลขาย 490 ล้านหยวน ทุบสถิติโลก

เมื่อคืนวันที่ 4 เมษายนที่ผ่านมา ที่ศูนย์ประชุมและนิทรรศการฮ่องกง โซเธบีส์ (Sotheby''s) ฮ่องกงจัดประมูลขายเครื่องประดับเพชรพลอยและหยก ประจำฤดูใบไม้ผลิปี 2017 ปรากฏว่า……

ปฏิทิน

คลิปยอดนิยม

ข่าว:
ข่าวในจีน ข่าวรอบโลก จีน-อาเซี่ยน จีน-ไทย เศรษฐกิจ วัฒนธรรม บันเทิง กีฬา
ดูและฟัง:
คลิปวิดีโอ เพลงจีนฮิต รายการเรียนภาษาจีน รายการคุยกันวันละประเด็น ายการสานสัมพันธ์ไทย-จีน รายการข่าวประจำวัน
จับจ้องมองจีน:
อินทนิล ปลดเปลื้อง รพีพรรณ วงษ์กรวรเวช โสภิต หวังวิวัฒนา กิตติธัชช์ คำเปลว หลากมิติจากจีน
ภาพ:
มองจีนผ่านภาพ จีน ต่างประเทศ คลังภาพคนดัง แฟชั่น-บันเทิง วัฒนธรรม-การศึกษา วิทยาศาสตร์-เทคโนโลย กีฬา
การทหาร สังคม วอลเปเปอร์ อื่นๆ์
เรียนภาษาจีน:
เรียนภาษาจีนกับซีอาร์ไอ สวัสดีเมืองจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน ข่าวการเรียนการสอนภาษาจีน